thiết kế thi công trạm điện tại tây ninh, thi công điện mặt trời tại tây ninh, thiết kế thi công h

thiết kế thi công trạm điện tại tây ninh, thi công điện mặt trời tại tây ninh, thiết kế thi công h

thiết kế thi công trạm điện tại tây ninh, thi công điện mặt trời tại tây ninh, thiết kế thi công h

Tăng 50% hiệu quả của các tấm pin mặt trời

 Các nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois (Mỹ) đang nghiên cứu tối đa hóa hiệu quả của tấm pin mặt trời cho biết việc xếp lớp các vật liệu tiên tiến trên đỉnh silicon truyền thống là một cách làm đầy hứa hẹn để thu được nhiều năng lượng hơn.

  Hình minh họa

Một nghiên cứu mới cho thấy bằng cách sử dụng quy trình chế tạo được kiểm soát chính xác, các nhà nghiên cứu có thể sản xuất các tấm pin mặt trời nhiều lớp với tiềm năng hiệu quả hơn 1,5 lần so với tấm silicon truyền thống.

Giáo sư kỹ thuật điện và máy tính Minjoo Larry Lee, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Các tấm pin mặt trời silicon đang được ưa chuộng vì chúng có giá cả phải chăng và có thể chuyển đổi hơn 20% ánh sáng mặt trời thành điện năng sử dụng được. Tuy nhiên, cũng giống như chip máy tính silicon, pin mặt trời silicon đang đạt đến giới hạn khả năng của chúng, vì vậy việc tìm ra cách để tăng hiệu quả là điều hấp dẫn đối với các nhà cung cấp và người tiêu dùng năng lượng”.

Larry Lee đã dẫn đầu một nghiên cứu mới có thể tăng 50% hiệu suất của các tấm pin mặt trời tiêu dùng. 

Chia sẻ:
ĐỐI TÁC
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT
© Copyright 2017Diensaoviet, All rights reserved, Design by Nina
Facebook chat
Zalo
Hotline