Theo New Atlas, Công ty Eco Wave Power (EWP) đã bắt đầu thử nghiệm kết hợp pin năng lượng Mặt trời với pin sử dụng sóng biển.
Các nhà máy điện sóng bao gồm các loại pin ghép như vậy sẽ có thể thu thập nhiều năng lượng hơn mà không làm tăng diện tích của cấu trúc.
Việc bổ sung pin Mặt trời trên đỉnh phao ngăn sóng của công ty EWP có thể làm tăng công suất nhà máy điện sóng biển từ 3 đến 10% - Ảnh: Eco Wave Power
Vào năm 2012, EWP đã giới thiệu một hệ thống thu thập năng lượng sóng, biến sự lên xuống của nước ven biển thành điện và nó đã được lắp đặt tại cảng Jaffa ở Israel. Hệ thống đã đi từ phòng thí nghiệm đến thế giới thực vào năm 2016 và một dự án kết nối thứ hai đã được công bố cho cảng Jaffa ở Israel vào đầu năm nay. Bây giờ EWP đang tìm cách nhận được nhiều hơn từ các máy thu năng lượng sóng của mình bằng cách bổ sung thêm các tấm năng lượng Mặt trời.
Công ty cho biết trong một thông báo rằng cải tiến này sẽ giúp tăng sản lượng điện mà không làm tăng quy mô của hệ thống và các chi phí bổ sung liên quan đến việc mua hoặc thuê đất để lắp đặt các tấm pin năng lượng Mặt trời. Trang trại năng lượng Mặt trời hoặc gió có thể là một lựa chọn, nhưng không phải vị trí nào cũng có đủ không gian cho những thứ đó. Công ty có thể đề xuất đặt các tấm pin Mặt trời trên đỉnh nhà máy điện trên mặt đất của hệ thống năng lượng sóng, nhưng có thể không phải lúc nào cũng được đặt bên ngoài (như trường hợp ở Gibraltar) và có thể có không gian mái hạn chế nếu có.
Thay vào đó, EWP đã chọn thử và sử dụng bề mặt trên của các phao nổi - được lắp đặt trên các cấu trúc hiện có của nhà máy điện sóng như đê chắn sóng và trụ - ý tưởng là năng lượng sau đó có thể được thu từ cả hai nguồn năng lượng Mặt trời và sóng biển.
Công ty EWP đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho phát minh đã vượt qua giai đoạn thử nghiệm đầu tiên. Công ty có kế hoạch nâng cấp hệ thống tại cảng Jaffa trong tương lai gần và cũng sẽ cài đặt một hệ thống thử nghiệm tại địa điểm của công ty ở Gibraltar.
Chia sẻ:
Tin liên quan
- Hơn 61.000 người tham gia thi Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (28.10.2022)
- EVN kích hoạt kết nối NDXP cung cấp dịch vụ điện trên nền tảng công dân số của một số tỉnh (27.10.2022)
- Thứ trưởng Bộ Xây dựng làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (27.10.2022)
- Nguồn năng lượng sạch khổng lồ trên toàn cầu đang dần "cạn kiệt" nhanh chóng (27.10.2022)
- Khủng hoảng năng lượng tại châu Âu gây ra hậu quả đáng sợ như thế nào? (25.10.2022)
- Quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề huy động nguồn phát điện chưa có giá điện (24.10.2022)
- Thấy gì qua kế hoạch mua điện năng lượng tái tạo của Thái Lan? (24.10.2022)
- EVN được vinh danh TOP 10 Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2022 (13.10.2022)
- Thị trường mua bán tín chỉ carbon tại Việt Nam diễn ra như thế nào? (13.10.2022)
- Chuyên gia nói gì về đề xuất EVN được tăng giá điện khi chi phí đầu vào tăng 1-5%? (05.10.2022)