thiết kế chiếu sáng đường phố tại bình dương , xây lắp điện tại bình dương, nhà thầu thi công M&

thiết kế chiếu sáng đường phố tại bình dương , xây lắp điện tại bình dương, nhà thầu thi công M&

thiết kế chiếu sáng đường phố tại bình dương , xây lắp điện tại bình dương, nhà thầu thi công M&

Miền Nam đảm bảo nguồn điện phục vụ cho kỳ thi năm 2019

Ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, ngành điện tại 21 tỉnh thành miền Nam đã lên kế hoạch chi tiết về cung cấp điện để phục vụ cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia; tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm năm 2019 sắp tới.

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng và văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia; tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm năm 2019, ngành điện lực miền Nam đang lên kế hoạch thực hiện đảm bảo cung cấp đủ điện và an toàn cho kỳ thi. Kỳ thi sẽ được tổ chức từ ngày 24-27/6/2019 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Để phục vụ công tác thi tuyển sắp tới, EVN SPC sẽ không thực hiện cắt điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm thi, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố trong các ngày từ ngày 24/6 đến hết ngày 27/6/2019 và cấp điện ổn định tại tất cả các địa điểm tổ chức chấm thi trung học phổ thông từ ngày 28/6 đến ngày 13/7/2019.

Ông Nguyễn Văn Lý cho biết, EVNSPC yêu cầu các công ty điện lực thành viên chỉ đạo các đơn vị chủ động làm việc, phối hợp với các hội đồng thi trung học phổ thông tại địa phương để nắm danh sách, thời gian, địa điểm và nhu cầu cấp điện ở các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của các ban chỉ đạo, các hội đồng thi để lập và thực hiện phương án ưu tiên đảm bảo cấp điện trong các ngày từ ngày 24/6 đến hết ngày 27/6/2019. Riêng các địa điểm ra đề thi và in sao đề thi, khi nhận được thông tin từ Bộ Gáo dục và Đào tạo, các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị điện lực phải cấp điện liên tục 24/24 giờ.

 

Nhân viên điện lực miền Nam kiểm tra đường dây nhằm cung cấp đủ điện, an toàn cho kỳ thi năm 2019

Trong các ngày từ 24- 27/6/2019, không thực hiện cắt điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm thi, trừ trường hợp xử lý sự cố. Tổ chức trực xử lý sự cố, chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố, hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Theo EVNSPC, trong tháng 4/2019, thời điểm nắng nóng cực điểm của mùa khô, ngành điện lực miền Nam đã cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân. Cụ thể, sản lượng điện nhận trong tháng 4/2019 của EVNSPC là 6,45 tỷ kWh, tăng 9,35% so với cùng kỳ năm trước. Riêng đối tượng khách hàng ánh sáng sinh hoạt của tháng 4/2019 đã tiêu thụ 1,54 tỷ kWh, tăng 18,73% so với tháng 3/2019. Lũy kế đến hết tháng 4/2019 sản lượng điện nhận toàn ngành là 24 tỷ 077 tỷ triệu kWh, tăng 10,05% so với cùng kỳ năm trước. Trong 4 tháng đầu năm 2019, EVNSPC đã tiết kiệm được 431 triệu kWh, đạt 1,86% sản lượng điện thương phẩm. Trên địa bàn 21 tỉnh phía Nam đã có hơn 1.200 khách hàng lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà, với sản lượng điện phát lên lưới đạt trên 3.200.000kWh.

Trong tháng 5/2019, EVNSPC dự báo, thời tiết ở khu vực miền Nam tiếp tục nắng nóng, nhu cầu tiêu thu điện tăng cao, công suất sử dụng lớn nhất toàn ngành ước đạt khoảng 11.500 MW, tăng 10,9% so với năm 2018. Nhu cầu tiêu thụ điện dự báo sẽ cao liên tục trong các tháng 5 và tháng 6/2019. Trong đó, các khu vực duy trì phụ tải tăng cao như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh, Bình Phước, Bến Tre… có thể gây đầy tải các MBA 220 kV các khu vực này.

 

Chia sẻ:
ĐỐI TÁC
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT
© Copyright 2017Diensaoviet, All rights reserved, Design by Nina
Facebook chat