EVNNPC: Sẽ đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy phục vụ Sea Games 31

EVNNPC: Sẽ đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy phục vụ Sea Games 31

EVNNPC: Sẽ đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy phục vụ Sea Games 31

EVNNPC: Sẽ đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy phục vụ Sea Games 31

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cùng các đơn vị trực thuộc đã và đang chủ động triển khai đồng bộ giải pháp chuẩn bị đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ các hoạt động trong khuôn khổ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (Sea Games 31) vào trung tuần tháng 5, tại một số tỉnh, thành phố phía Bắc.

 

Tại Sea Games 31, trên địa bàn do EVNNPC quản lý và bán điện, các cuộc tranh tài sẽ diễn ra ở 11 tỉnh, thành phố gồm: Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình, Hải Phòng, Phú Thọ, Hải Dương, Quang Ninh, Ninh Bình, Vĩnh Phúc.

 

CBNV Công ty Điện lực Quảng Ninh tính toán phương án đảm bảo cấp điện cho Sea Games 31 diễn ra tại địa phương

CBNV Công ty Điện lực Quảng Ninh tính toán phương án đảm bảo cấp điện cho Sea Games 31 diễn ra tại địa phương


Ông Vũ Ngọc Thủy - Phó Giám đốc Điện lực thành phố Ninh Bình cho biết: Điện lực thành phố đã chủ động làm việc với ban tổ chức để nắm bắt thời gian, nhu cầu cấp điện cụ thể và có phương án ưu tiên đảm bảo cấp điện diễn ra theo đúng kế hoạch. Hiện nay đơn vị đang tăng cường công tác kiểm tra toàn diện tổng thể lưới điện, nhằm phát hiện và xử lý khắc phục các khiếm khuyết trên lưới; đồng thời bố trí lực lượng kiểm tra nhiệt độ các điểm mối nối, điểm tiếp xúc toàn bộ các đường dây và trạm biến áp cấp điện phục vụ các sự kiện…Điển hình như, tỉnh Ninh Bình được lựa chọn đăng cai tổ chức thi đấu môn Karate trong kỳ Sea Games 31. Để đảm bảo sự kiện diễn ra an toàn, hiệu quả, Công ty Điện lực Ninh Bình đã chủ động các phương án cấp điện an toàn, ổn định nhằm phục vụ các hoạt động, cũng như đời sống sinh hoạt của nhân dân.

 

Tại Hải Dương, nơi sẽ diễn ra môn bóng bàn, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương) đã triển khai các giải pháp để đảm bảo cấp điện kịp thời cho Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương cũng như các địa điểm ăn, nghỉ của các vận động viên, lãnh đạo các đội tuyển. PC Hải Dương đã chỉ đạo Trung tâm Điều khiển xa chuyển đổi phương thức cấp điện ưu tiên, bổ sung nguồn cấp điện từ các trạm biến áp xung quanh cho Nhà thi đấu thể thao tỉnh và Trung tâm Văn hóa xứ Đông để giảm bán kính cấp điện, giảm suất sự cố.

Ngoài nguồn điện lưới, PC Hải Dương cũng bố trí các nguồn máy phát dự phòng, đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy trong thời gian diễn ra các sự kiện quan trọng của đại hội.

 

Hà Nam - địa phương đăng cai tổ chức thi đấu môn futsal, Công ty Điện lực Hà Nam đã chủ động các phương án cấp điện an toàn, ổn định nhằm đảm bảo các sự kiện diễn ra an toàn, hiệu quả cao nhất. Công ty đã phân công nhiệm vụ cho các đơn vị trực thuộc thực hiện lập phương án cấp điện ưu tiên, xử lý phân loại sự cố, đảm bảo cấp điện nguồn trung thế, trạm biến áp phân phối cấp điện cho nhà thi đấu đa năng; xử lý các điểm tiếp xúc đối với toàn bộ thiết bị và trạm biến áp phân phối để cấp điện ổn định.

 

Đồng thời chuẩn bị và kiểm tra máy phát điện có công suất 630kW đảm bảo hoạt động tốt, ổn định và sẵn sàng nguồn điện dự phòng phục vụ cho các phụ tải ưu tiên khi có sự cố; bố trí nhân sự trực xử lý sự cố lưới điện; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc, phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố phát sinh.

 

Tại Sea Games 31, môn cầu lông sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang. Nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, tin cậy phục vụ giải đấu, Công ty Điện lực Bắc Giang đã giao cho các đơn vị trực thuộc kiểm tra, khảo sát, xây dựng phương án đảm bảo cấp điện cho khu vực nhà thi đấu và khu vực tập luyện; cấp điện cho các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước, cho xe truyền hình lưu động tác nghiệp đưa tin theo yêu cầu của Ban tổ chức giải.

 

Ngoài nguồn điện lưới, Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang còn được trang bị máy phát điện công suất 400 kVA. Máy phát điện dự phòng được cài đặt về chế độ “Auto” để dự phòng nguội, khi mất điện lưới máy phát sẽ kịp thời cấp điện cho hệ thống chiếu sáng sau khoảng 40 giây.

 

Cùng với đó, PC Bắc Giang cũng thực hiện kiểm tra, rà soát nhằm phát hiện, xử lý sớm những khiếm khuyết hệ thống lưới điện, đặc biệt tại các đường dây và trạm biến áp cấp điện cho nhà thi đấu; lập phương thức cấp điện đảm bảo an toàn, liên tục cho các đường dây và trạm biến áp cấp điện cho nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang và khu tập luyện… Công ty cũng bố trí lãnh đạo trực sự cố, lực lượng công nhân trực sẵn sàng xử lý sự cố trong thời gian diễn ra sự kiện.

 

Theo EVNNPC, các công ty điện lực đã làm việc với UBND các tỉnh, thành phố để nắm bắt thời gian, các địa điểm diễn ra hoạt động của đại hội và nơi sinh hoạt của các đoàn thể thao tại địa phương. Từ đó, thống nhất phương án đảm bảo cung cấp điện với UBND tỉnh, thành phố để thuận tiện cho việc điều hành chung Sea Games 31; chủ động bố trí vật tư, thiết bị phục vụ công tác đảm bảo điện cho các địa điểm diễn ra các hoạt động liên quan đến Sea Games 31.

 

Trong thời gian diễn ra Sea Games 31, các đơn vị trực thuộc EVNNPC không bố trí các công việc dẫn đến ngừng, giảm cung cấp điện khách hàng trên địa bàn nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao, các địa điểm sinh hoạt của các đoàn.

 

 

Link bài viết: https://www.evn.com.vn/d6/news/EVNNPC-Se-dam-bao-cung-cap-dien-an-toan-tin-cay-phuc-vu-Sea-Games-31-6-12-30443.aspx

 

 

 

 

Chia sẻ:
ĐỐI TÁC
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT
© Copyright 2017Diensaoviet, All rights reserved, Design by Nina
Facebook chat
Zalo
Hotline