ENTECH HANOI 2023: Giá trị thỏa thuận chuyển giao công nghệ đạt trên 22 triệu USD

ENTECH HANOI 2023: Giá trị thỏa thuận chuyển giao công nghệ đạt trên 22 triệu USD

ENTECH HANOI 2023: Giá trị thỏa thuận chuyển giao công nghệ đạt trên 22 triệu USD

ENTECH HANOI 2023: Giá trị thỏa thuận chuyển giao công nghệ đạt trên 22 triệu USD

Sau 3 ngày diễn ra Hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ năng lượng, môi trường Hà Nội 2023, giá trị thỏa thuận chuyển giao công nghệ đạt trên 22 triệu USD.

Tại chương trình kết nối kinh doanh B2B nằm trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ năng lượng, môi trường Hà Nội 2023 (ENTECH HANOI 2023) diễn ra từ ngày 28-30/6 tại Hà Nội, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đã chia sẻ về kỳ vọng của mình trong việc tìm kiếm đối tác tại thị trường Việt Nam thông qua sự kiện lần này.

Lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội cùng các đại biểu dự nghi lễ cắt băng khai mạc vào sáng 28/6

 

Là một trong số những quốc gia có số lượng doanh nghiệp tham gia đông đảo, chiếm trên 50% tổng số doanh nghiệp tham gia, tại ENTECH HANOI 2023) các doanh nghiệp Hàn Quốc đã mang đến hội chợ triển lãm rất nhiều sản phẩm công nghệ, thiết bị, linh kiện trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, xử lý môi trường.

Các doanh nghiệp kỳ vọng cùng với chính sách phát triển năng lượng theo hướng chuyển đổi năng lượng xanh, sản xuất sạchbảo vệ môi trường của Chính phủ Việt Nam, thị trường công nghệ trong lĩnh vực năng lượng và môi trường đang trở lên ngày càng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư và đối tác quốc tế.

 

Bà Trần Thị Phương Lan (áo dài xanh) - Quyền Giám đốc Sở Công Thương TP. Hà Nội tham quan các gian hàng

 

Ông Tom Choi - Phó trưởng Nhóm phụ trách Triển lãm - Công ty Bexco, thành phố Busan (Hàn Quốc) - chia sẻ: Thời gian qua, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã gia tăng đáng kể. Năm 2023, chúng ta có thể nhìn thấy rõ sự ảnh hưởng của hoạt động thương mại giữa hai bên, số lượng khách du lịch Hàn Quốc sang Việt Nam năm nay tăng cao hơn so với năm 2022.

Bexco là công ty của Hàn Quốc, hiện chúng tôi đang quản lý tất cả các hoạt động liên quan đến sự kiện ENTECH. Chúng tôi đã triển khai nhiều chương trình kết nối giao thương để các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia Hội chợ triển lãm có thể đầu tư tại Việt Nam”- ông Tom Choi chia sẻ.

Gian hàng của Chương trình Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại Hội chợ triển lãm

 

Nếu như năm 2022, tại Việt Nam, Bexco chỉ tổ chức sự kiện ENTECH thì năm 2023, trong khuôn khổ của ENTECH HANOI 2023, một triển lãm quốc tế giới thiệu về công nghiệp Việt Nam (VIIS) cũng đã được tổ chức. Qua đó, đã mang lại hiệu ứng lan tỏa, các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài đã có thêm sự hiểu biết về ngành công nghiệp năng lượng và môi trường của Việt Nam cũng như những tiềm năng để các nhà đầu tư có thể tham gia tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư.

ENTECH HANOI 2023 có quy mô lớn nhất kể từ năm 2009 đến nay, các doanh nghiệp và khách hàng tham gia hội chợ triển lãm có mức độ hài lòng cao. Nếu như năm 2009 khi ENTECH HANOI lần đầu tiên được tổ chức chỉ có 27 doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia, năm 2019 trước khi diễn ra đại dịch Covid-19 con số này là 79 doanh nghiệp và năm 2023 đã tăng lên 89 doanh nghiệp, chiếm trên 50% tổng số doanh nghiệp tham gia tại hội chợ triển lãm”- ông Tom Choi cho biết.

Hoạt động kết nối B2B tại ENTECH HANOI 2023

 

Ông Tae - Hwan Kim - Phó giám đốc phụ trách bán hàng Công ty Unison (Hàn Quốc) - cho biết, là doanh nghiệp sản xuất hệ thống tua-bin gió, chúng tôi mang đến triển lãm lần này những sản phẩm có công nghệ vượt trội và đang bán chạy trên thị trường như tua-bin U136 và U151, đạt chứng nhận RNA và có thể lắp đặt được trên đất liền và cả ngoài khơi.

Qua 3 ngày diễn ra triển lãm, các đối tác, khách hàng tại Việt Nam khi tìm hiểu các sản phẩm tua-bin của Unison thường quan tâm đến các vấn đề liên quan: Chuyển giao công nghệ, hợp tác để cùng thực hiện dự án và cung cấp trang thiết bị. Trong đó các đối tác là doanh nghiệp Việt Nam quan tâm nhiều nhất đến khả năng có thể hợp tác để thực hiện dự án”- Ông Tae - Hwan Kim cho biết thêm.

Lãnh đạo UBND TP.Hà Nội thăm các gian hàng tại Hội chợ triển lãm và trao đổi với lãnh đạo vụ tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững - Bộ Công Thương về chương trình tiết kiệm năng lượng

 

Ông Tae-Hwan Kim cũng nhận xét, lần đầu tiên tham gia ENTECH HANOI, chúng tôi đánh giá cao công tác tổ chức, không gian giao thương (B2B) mở, kết nối với các gian hàng khác tạo sự gắn kết, sôi động và cách trưng bày, thiết kế cũng rất ấn tượng và bắt mắt.

Ở một góc nhìn khác, ông Lê Quốc Khanh - Giám đốc Công ty TNHH Máy và Thiết bị công nghiệp Hóa chất - Môi trường Mecie Việt Nam (Mecie Việt Nam) - chia sẻ: Đây là năm thứ 5 doanh nghiệp tham gia ENTECH HANOI, chúng tôi hướng tới đối tượng khách hàng là doanh nghiệp sản xuất. Dự báo thời gian tới thị trường công nghệ năng lượng và môi trường sẽ phát triển mạnh trong bối cảnh Việt Nam cam kết giảm phát thải ròng bằng không vào năm 2050, các chỉ số phát thải, bảo vệ môi trường sẽ ngày càng thắt chặt và luật hóa.

Nhiều khách hàng rất quan tâm công nghệ và giải pháp quản lý môi trường thông minh được Mecie Việt Nam giới thiệu tại Hội chợ triển lãm năm nay

 

 

Tại ENTECH HANOI 2023, Mecie Việt Nam đã giới thiệu đến thị trường công nghệ của thủ đô các thiết bị, công nghệ quản lý môi trường (quản lý nước thải, khí thải, chất thải rắn…) đáp ứng cho yêu cầu của một đô thị thông minh. Mecie Việt Nam đưa ra giải pháp tổng thể về quản lý môi trường trong thành phố thông minh chứ không đơn thuần chỉ là giám sát nguồn thải”- ông Lê Quốc Khanh nói. 

Thông tin từ Bexco cho biết, năm 2024, Ban tổ chức sẽ thiết kế thêm chương trình để tạo cơ hội, không gian thoải mái cho các doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp Việt Nam tiếp xúc trao đổi thông tin, đồng thời cũng xây dựng mạng lưới các phóng viên theo dõi về sự kiện nhằm chia sẻ thông tin.

Theo tờ Today Enery của Hàn Quốc, ENTECH HANOI 2023 là một sự kiện quan trọng để quáng bá và quảng cáo hiệu quả ngành công nghiệp môi trường và năng lượng của các quốc gia trên thế giới. Bộ Tri thức của Hàn Quốc đã đánh giá cao kết quả của triển lãm ENTECH HANOI đầu tiên được diễn ra vào năm 2009 và chọn nó là “một trong 7 triển lãm đặc biệt được tổ chức ở nước ngoài”.

Với sự hỗ trợ giao thương, kết nối của Sở Công Thương Hà Nội, sau 3 ngày diễn ra ENTECH HANOI 2023 đã có 15.450 lượt đăng ký tham quan, trên 900 thỏa thuận B2B, giá trị ghi nhớ chuyển giao công nghệ hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng tại hội chợ đạt trên 22 triệu USD.

 

Link gốc bài viết.

 

 

 

Chia sẻ:
ĐỐI TÁC
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT
© Copyright 2017Diensaoviet, All rights reserved, Design by Nina
Facebook chat
Zalo
Hotline