xây lắp điện tại đồng nai, xây dựng điện tại đồng nai, nhà thầu điện, thiết kế thi công trạm điện tạ

xây lắp điện tại đồng nai, xây dựng điện tại đồng nai, nhà thầu điện, thiết kế thi công trạm điện tạ

xây lắp điện tại đồng nai, xây dựng điện tại đồng nai, nhà thầu điện, thiết kế thi công trạm điện tạ

Vật liệu mới giúp tăng thêm 100 lần tuổi thọ pin của các thiết bị điện tử
Một nhóm các nhà vật lý do Deepak K. Singh, PGS vật lý và thiên văn học tại trường Đại học Missouri (Mỹ) dẫn đầu, đã chế tạo được một vật liệu có thể khắc phục tuổi thọ của pin quá ngắn.
 
 
ảnh 1
Với vật liệu mới pin sạc thông thường 5 giờ có thể tương đương với sạc 500 giờ.

PGS Singh cho rằng: “Các điốt bán dẫn và bộ khuếch đại, thường được chế tạo từ silic hoặc germani, là các nguyên tố quan trọng trong các thiết bị điện tử hiện đại. Một điốt thông thường cho phép dòng điện và điện áp đi qua thiết bị chỉ theo một chiều duy nhất, nhưng khi điện áp được đảo ngược, dòng điện sẽ bị ngắt. Quá trình chuyển đổi này gây lãng phí nhiều năng lượng do hiện tượng tản nhiệt hoặc cạn kiệt nguồn điện, do đó ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Bằng cách thay thế chất bán dẫn bằng một hệ thống từ tính, chúng tôi tin rằng có thể chế tạo một thiết bị hiệu quả, tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiều với các thiết bị cải tiến khác”.
 
Nhóm nghiên cứu đã tạo ra một vật liệu hai chiều có cấu trúc nano bằng cách lắng đọng hợp kim từ tính trên một khuôn mẫu có cấu trúc tổ ong của bề mặt silic. Vật liệu mới cho phép dòng điện đơn hướng đi qua theo một chiều và cũng có công suất tiêu hao ít hơn nhiều so với điốt bán dẫn thường được sử dụng trong các thiết bị điện tử.
 
Các điốt từ tính mở đường cho ra đời các bóng bán dẫn từ tính mới và bộ khuếch đại tiêu hao rất ít năng lượng, nên sẽ làm tăng hiệu quả của nguồn điện năng. Điều này có nghĩa các chuyên gia thiết kế có thể tăng tuổi thọ pin gấp 100 lần. Công suất tiêu hao ít trong bộ vi xử lý máy tính cũng có thể làm giảm nhiệt sinh ra trong CPU của máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.
Chia sẻ:
ĐỐI TÁC
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT
© Copyright 2017Diensaoviet, All rights reserved, Design by Nina
Facebook chat