điện sao việt, thiết kế thi công trạm điện tại đồng nai, thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng công

điện sao việt, thiết kế thi công trạm điện tại đồng nai, thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng công

điện sao việt, thiết kế thi công trạm điện tại đồng nai, thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng công

Tỉnh Kon Tum cần đầu tư lưới điện truyền tải và phân phối

Tỉnh Kon Tum có tiềm năng lớn về thủy điện nhỏ và vừa cũng như phát triển nguồn năng lượng tái tạo, đang có nhu cầu được đầu tư lưới điện truyền tải và lưới điện phân phối để phát huy hiệu quả thế mạnh này.

 

Trong thời gian qua, hệ thống điện, các tuyến đường dây 110 kV và trạm biến áp 110 kV trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã được ngành điện quan tâm đầu tư, cơ bản đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Ông Lê Như Nhất - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Kon Tum cho biết: Tại Kon Tum có danh mục 51 dự án thủy điện nhỏ và vừa, hiện đã có 20 dự án hoàn thành đầu tư. Tuy nhiên, hệ thống đường dây và trạm biến áp 110 kV lại chưa đáp ứng được nhu cầu truyền tải công suất của các nhà máy thủy điện lên lưới điện quốc gia.

Thi công lưới điện tại khu vực Tây Nguyên. Ảnh minh họa

Bên cạnh thủy điện, tỉnh Kon Tum cũng có tiềm năng về năng lượng tái tạo. Trên địa bàn hiện đã có 1 dự án điện mặt trời (Sê San 4) với công suất 49 MWp được Bộ Công Thương phê duyệt bổ sung vào quy hoạch phát triển điện lực và đang triển khai các thủ tục đầu tư. Theo Chiến lược Phát triển năng lượng tái tạo quốc gia, tỉnh Kon Tum cũng đã cho phép một số nhà đầu tư vào nghiên cứu, lập hồ sơ 10 dự án điện mặt trời và 8 vị trí có tiềm năng đầu tư với tổng công suất dự kiến khoảng 1.727 MWp để đề nghị Bộ Công Thương xem xét bổ sung quy hoạch.

Để khai thác hiệu quả tiềm năng nguồn năng lượng điện, tỉnh Kon Tum đã kiến nghị Bộ Công Thương chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Điện lực miền Miền Trung sớm đầu tư lưới điện truyền tải và lưới điện phân phối (các trạm biến áp 110 kV và đường dây đấu nối…) trên địa bàn, nhằm đáp ứng nhu cầu đấu nối của các dự án thủy điện đã hoàn thành lên lưới điện quốc gia, đồng thời để đấu nối các dự án điện mặt trời trong thời gian tới.

Đại diện UBND tỉnh Kon Tum cho biết, trên địa bàn vẫn còn nhiều cụm dân cư trên 30 hộ với tổng số 15.047 hộ ở một số thôn, làng chưa có điện hoặc mới có điện một phần (nằm ngoài phạm vi dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia giai đoạn 2014 - 2020) cần đầu tư mới lưới điện và cải tạo nâng cấp lưới điện hiện có. Vừa qua, UBND tỉnh Kon Tum đã làm việc với EVN và thống nhất triển khai đầu tư cấp điện cho những cụm dân cư 30 hộ dân nêu trên. Vấn đề Kon Tum mong muốn hiện nay là ngành điện phân bổ kinh phí để sớm triển khai.

Để thực hiện tốt dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia giai đoạn 2014-2020, theo hướng dẫn của Bộ Công Thương, tỉnh Kon Tum đã triển khai tách dự án trên thành các “tiểu dự án” sử dụng vốn ngân sách trung ương, vốn EU tài trợ và vốn ODA. Do vậy, UBND tỉnh Kon Tum mong muốn được Bộ Công Thương hỗ trợ, hướng dẫn địa phương hoàn thành các thủ tục đầu tư, đồng thời sớm bố trí nguồn vốn cho Kon Tum đầu tư hoàn thành các mục tiêu tổng thể của dự án này./.

 

Chia sẻ:
ĐỐI TÁC
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT
© Copyright 2017Diensaoviet, All rights reserved, Design by Nina
Facebook chat