điện sao việt, thiết kế thi công trạm điện tại đồng nai, thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng công

điện sao việt, thiết kế thi công trạm điện tại đồng nai, thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng công

điện sao việt, thiết kế thi công trạm điện tại đồng nai, thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng công

Thủy điện Ialy đưa vào sử dụng công trình điện mặt trời áp mái

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái tại văn phòng làm việc của Công ty Thủy điện Ialy tại số 727, Phạm Văn Đồng, TP. Plei Ku, có công suất lắp đặt 25KWP, với số vốn đầu tư 700 triệu đồng, đáp ứng khoảng 35% nhu cầu sử dụng điện của văn phòng Công ty Thủy điện Ialy.

 

Ngày 9/9/2018, Công ty Thủy điện Ialy đã vận hành, đưa vào sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái này có công suất lắp đặt 25KWP. Theo tính toán của các đơn vị tư vấn, với số giờ nắng được đánh giá là ở khu vực Top đầu của cả nước (khoảng 2.200 giờ nắng/năm) hệ thống này sản sinh lượng điện năng khoảng từ 45.000 kWh đến 50.000kWh và với giá điện khoàng 2.200 đồng/kWh, hệ thống này cho doanh thu khoảng từ 100 đến 110 triệu đồng/năm.

 

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Năng lượng mặt trời Đông Nam Hải- ông Nguyễn Thanh Ân- đơn vị cung cấp thiết bị, thi công khẳng định: Toàn bộ thiết bị chính của hệ thống điện mặt trời áp mái được sử dụng của các hãng đến từ Đức, tấm pin quang điện của hãng AE- Solar và Inverter của hãng SMA (Đức), đảm bảo cho hệ thống có thể vận hành ổn định, tin cậy và lâu dài trong khoảng 20 năm đến 25 năm theo chính sách cam kết bảo hành chính hãng của các nhà cung cấp thiết bị.

 

Việc đầu tư và đưa vào vận hành hệ thống điện mặt trời áp mái tại văn phòng Công ty Thủy điện Ialy là một chủ trương đầu tư đúng đắn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung và Công ty Thủy điện Ialy nói riêng, những lợi ích của hệ thống này mang lại rất thiết thực, cụ thể: tiết kiệm chi phí tiền điện của khu văn phòng làm việc của công ty, tạo cảnh quan kiến trúc cho khu văn phòng, việc sử dụng tấm pin áp mái sẽ làm giảm nhiệt độ bên dưới khu làm việc, góp phần làm tăng hiệu suất cho các thiết bị làm mát (điều hòa nhiệt độ, quạt...), đồng thời góp phần chung tay bảo vệ môi trường, có sức lan tỏa rộng lớn để khuyến khích các cơ quan, đơn vị, các hộ gia đình tham gia đầu tư và lĩnh vực điện mặt trời.

 

Công ty Thủy điện Ialy là đơn vị tiên phong của các nhà máy điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam hướng tới sử dụng năng lượng xanh và thực hiện theo chủ trương tiết kiệm năng lượng của tập đoàn và theo tính toán sẽ giảm đáng kể chi phí về điện. Theo ông Đoàn Tiến Cường- Giám đốc Công ty Thủy điện Ialy, hằng năm, Công ty Thủy điện Ialy sản xuất khoảng 5 tỷ KWh điện, tuy nhiên việc sử dụng tiết kiệm điện cũng như giảm chi phí cho sản xuất vẫn luôn được quan tâm. Trước đây, mỗi tháng chi phí về tiền điện tại văn phòng công ty là 61 triệu đồng nhưng sau khi đưa vào sử dụng hệ thống điện áp mái thì chi phí sẽ có khả năng giảm ½ và sau 7-8 năm sẽ thu hồi vốn đầu tư.Qua thời gian theo dõi thực tế, nếu hệ thống điện này vận hành ổn định, hiệu quả thì đơn vị sẽ xin EVN đầu tư tiếp cho các nhà máy thủy điện do Công ty Thủy điện Ialy quản lý, vận hành.

 

Chia sẻ:
ĐỐI TÁC
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT
© Copyright 2017Diensaoviet, All rights reserved, Design by Nina
Facebook chat