xây lắp điện tại đồng nai, xây dựng điện tại đồng nai, nhà thầu điện, thiết kế thi công trạm điện tạ

xây lắp điện tại đồng nai, xây dựng điện tại đồng nai, nhà thầu điện, thiết kế thi công trạm điện tạ

xây lắp điện tại đồng nai, xây dựng điện tại đồng nai, nhà thầu điện, thiết kế thi công trạm điện tạ

Thành lập Quan hệ đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á

 Ngày 26/9, tại Hội nghị thượng đỉnh Một Hành tinh ở New York, các cơ quan gồm: Bộ Môi trường và Biến đổi khí hậu Canada; Cơ quan Phát triển Pháp (AFD); Bộ Môi trường, Bảo tồn Thiên nhiên và An toàn Hạt nhân của Đức (BMU); Bộ Kinh doanh, Chiến lược Năng lượng và Công nghiệp (BEIS) của Vương quốc Anh cùng các tổ chức từ thiện toàn cầu đã công bố Chương trình Quan hệ đối tác nhằm hợp tác với các nước Đông Nam Á thúc đẩy quá trình chuyển dịch năng lượng trong khu vực.

Chương trình này sẽ hỗ trợ chuyển đổi sử dụng năng lượng hóa thạch đang phổ biến ở Đông Nam Á sang các dạng năng lượng tái tạo, đồng thời, tăng cường đầu tư tư nhân thông qua hoạt động thúc đẩy các điều kiện thị trường phù hợp.
Hiện nay,  các đánh giá quốc tế đều nhận định chi phí năng lượng tái tạo giảm xuống, tiềm năng năng lượng tái tạo chưa được khai thác ở Đông Nam Á, và những bài học rút ra từ việc tăng cường thâm nhập năng lượng tái tạo trên toàn cầu là cơ hội cho các nước Đông Nam Á đẩy nhanh quá trình chuyển dịch năng lượng. Các nước Đông Nam Á có thể đảm bảo tăng trưởng kinh tế và thịnh vượng, đáp ứng được nhu cầu năng lượng gia tăng và đạt được các mục tiêu đã cam kết trong Đóng góp quốc gia tự xác định (NDC) đối với Thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu.

điện gió
Quan hệ đối tác nhằm củng cố hỗ trợ quốc tế cho việc chuyển đổi năng lượng ở Đông Nam Á

Trong Quan hệ đối tác công tư, Canada, Pháp, Đức và Vương quốc Anh sẽ cung cấp các nguồn tài chính và hỗ trợ kỹ thuật để đẩy nhanh quá trình chuyển dịch năng lượng. Theo ông Jochen Flasbarth, thư ký cấp cao tại Bộ Môi trường, Bảo tồn Thiên nhiên và An toàn Hạt nhân của Đức (BMU), việc thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và sử dụng hiệu quả năng lượng cũng là một cơ hội vàng để đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng an toàn, giá cả hợp lý cho các công dân Đông Nam Á trong tương lai.

Theo ông Michael R. Bloomberg, người sáng lập quỹ từ thiện Bloomberg Philanthropies kiêm đặc phái viên Liên Hợp Quốc về chống biến đổi khí hậu, các nền kinh tế đang phát triển ở Đông Nam Á và các công ty sáng tạo có thể lãnh trách nhiệm dẫn đầu toàn cầu trong việc áp dụng năng lượng sạch và giảm nhiên liệu hóa thạch. Hành động này sẽ góp phần to lớn trong giảm ô nhiễm không khí gây chết người và tạo ra nhiều việc làm mới.

Ông Bambang Brodjonegoro, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Phát triển Quốc gia Indonesia hoan nghênh tuyên bố này và cho biết, Indonesia sẵn sàng chuyển sang một xã hội carbon thấp trong tương lai, nơi mang lại an ninh kinh tế, bảo vệ môi trường, đồng thời giúp thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và Thỏa thuận Paris.

Theo bà Nguyễn Thị Diệu Trinh, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Việt Nam hiện là đồng chủ tịch Diễn đàn Đối tác Toàn cầu về Chiến lược Phát triển Phát thải (LEDS GP) và đồng chủ tịch của nhóm công tác Tài chính. Trong quan hệ đối tác này, chúng tôi muốn đưa các bên liên quan này lại với nhau - đặc biệt trong việc tận dụng các khoản đầu tư và kết nối các quỹ toàn cầu để hỗ trợ và tài trợ cho các dự án có thể được ngân hàng cho vay.

Ông Loren Legarda, Thượng nghị sĩ Philippines khẳng định: “Chúng tôi hoan nghênh cam kết này từ cộng đồng tài trợ từ thiện và khí hậu nhằm hỗ trợ các nỗ lực của đất nước chúng tôi chuyển sang sử dụng năng lượng sạch hơn. Sự hợp tác này tiếp tục khuyến khích chúng ta chuyển đổi và suy nghĩ lại cách chúng ta nên xây dựng lại năng lượng và cơ sở hạ tầng, hướng tới một con đường mới nơi con người và các cộng đồng của chúng ta thực sự có thể tồn tại và phát triển .”

Các tổ chức từ thiện toàn cầu - bao gồm Bloomberg Philanthropies, Quỹ đầu tư của trẻ em (CIFF), Quỹ ClimateWorks, Quỹ khí hậu châu Âu, Quỹ gia đình Growald, Quỹ William và Flora Hewlett, Quỹ IKEA, Quỹ OIF và Quỹ Biến đổi biển - đã đồng ý tận dụng các thế mạnh tương ứng của họ và tối đa hóa tác động tập thể, xây dựng và mở rộng quan hệ đối tác hiện có với khu vực. Quan hệ đối tác sáng tạo này sẽ cho phép hỗ trợ phối hợp và hành động nhanh hơn, và nhằm khuyến khích các chính phủ và các tổ chức từ thiện khác tham gia.

Theo ông Christopher Hohn, đồng sáng lập CIFF, sự hợp tác này sẽ cung cấp cho các nhà hoạch định chính sách Đông Nam Á cơ sở khoa học và chuyên môn cần thiết để chuyển dịch sang năng lượng tái tạo. Bằng cách đó, khu vực có thể đóng góp thiết thực để đạt được các mục tiêu đặt ra tại Hiệp định Paris và đảm bảo sự phát triển kinh tế và thịnh vượng liên tục.

 

Chia sẻ:
ĐỐI TÁC
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT
© Copyright 2017Diensaoviet, All rights reserved, Design by Nina
Facebook chat