Viện Nghiên cứu Điện tử và Viễn thông (ETRI) ở Hàn Quốc đã thành công trong việc phát triển pin mặt trời màng mỏng thân thiện với môi trường (CIGS).
Hình minh họa
Pin mặt trời màng mỏng CIGS được sử dụng để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện và được chế tạo bằng cách phủ nhiều màng mỏng trên nền thủy tinh. Chúng có hệ số hấp thụ tương đối cao hơn giữa các tế bào không sử dụng silicon, dẫn đến hiệu suất chuyển đổi cao và độ ổn định lâu dài. Ngoài ra, chúng cần ít nguyên liệu thô hơn so với các tế bào làm từ silicon; do đó ít chi phí quy trình và vật liệu hơn.
Nhóm ETRI đã thay thế lớp đệm cadmium sulfide (CdS) bằng vật liệu gốc kẽm (Zn) - không gây hại - và đã đạt được hiệu suất chuyển đổi xấp xỉ 18%.
Đặc biệt, pin mặt trời màng mỏng CIGS có thể được uốn cong hoặc gấp lại, mở rộng các ứng dụng như một nguồn năng lượng thân thiện với môi trường thế hệ tiếp theo
- EVNHCMC: Đẩy mạnh hỗ trợ công nhân, sinh viên, người lao động sử dụng điện theo giá quy định (25.02.2019)
- Đắk Lắk hút đầu tư để trở thành trung tâm điện mặt trời (22.02.2019)
- Ngành điện miền Nam: Tự động hóa để nâng độ tin cậy cấp điện (21.02.2019)
- Khởi công showrom ô tô sử dụng điện năng lượng mặt trời tại Cần Thơ (21.02.2019)
- Bộ Công Thương tăng giá phát điện năm 2019 thêm tối đa gần 360 đồng/kWh (21.02.2019)
- Ngành điện lo đội chi phí sản xuất do giá than tăng (21.02.2019)
- Công nghệ sản xuất tuabin của GE: Hiện thực hóa giấc mơ điện gió (21.02.2019)
- 5 phát minh thay đổi thế giới về nguồn năng lượng mặt trời (18.02.2019)
- Robot vệ sinh năng lượng mặt trời (15.02.2019)
- Điện mặt trời có thể đáp ứng 70% nhu cầu điện của Cần Thơ (15.02.2019)