Viện Nghiên cứu Điện tử và Viễn thông (ETRI) ở Hàn Quốc đã thành công trong việc phát triển pin mặt trời màng mỏng thân thiện với môi trường (CIGS).
Hình minh họa
Pin mặt trời màng mỏng CIGS được sử dụng để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện và được chế tạo bằng cách phủ nhiều màng mỏng trên nền thủy tinh. Chúng có hệ số hấp thụ tương đối cao hơn giữa các tế bào không sử dụng silicon, dẫn đến hiệu suất chuyển đổi cao và độ ổn định lâu dài. Ngoài ra, chúng cần ít nguyên liệu thô hơn so với các tế bào làm từ silicon; do đó ít chi phí quy trình và vật liệu hơn.
Nhóm ETRI đã thay thế lớp đệm cadmium sulfide (CdS) bằng vật liệu gốc kẽm (Zn) - không gây hại - và đã đạt được hiệu suất chuyển đổi xấp xỉ 18%.
Đặc biệt, pin mặt trời màng mỏng CIGS có thể được uốn cong hoặc gấp lại, mở rộng các ứng dụng như một nguồn năng lượng thân thiện với môi trường thế hệ tiếp theo
- Khánh thành Nhà máy điện mặt trời Mũi Né (13.06.2019)
- Chế tạo thiết bị chỉ thọ và cảnh cáo sự cố trên lưới điện trung áp (11.06.2019)
- Biến cây nhân tạo thành nhà máy điện mini (11.06.2019)
- Hóa đơn tiền điện sẽ có biểu đồ mức tiêu thụ? (08.06.2019)
- Vĩnh Long tiếp nhận tàu thu gom rác sử dụng năng lượng mặt trời (06.06.2019)
- An ninh năng lượng không thể chỉ chờ nguồn cung (05.06.2019)
- Ngăn ngừa sự cố trong mùa mưa (04.06.2019)
- Chính thức vận hành đường dây 500 kV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên (03.06.2019)
- Các nhà nghiên cứu MIT lưu trữ được năng lượng Mặt Trời bằng vật liệu rắn, có được pin vĩnh cửu trên (03.06.2019)
- Không để vướng mắc trong đấu nối, giải tỏa công suất các dự án điện mặt trời (01.06.2019)