Viện Nghiên cứu Điện tử và Viễn thông (ETRI) ở Hàn Quốc đã thành công trong việc phát triển pin mặt trời màng mỏng thân thiện với môi trường (CIGS).
Hình minh họa
Pin mặt trời màng mỏng CIGS được sử dụng để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện và được chế tạo bằng cách phủ nhiều màng mỏng trên nền thủy tinh. Chúng có hệ số hấp thụ tương đối cao hơn giữa các tế bào không sử dụng silicon, dẫn đến hiệu suất chuyển đổi cao và độ ổn định lâu dài. Ngoài ra, chúng cần ít nguyên liệu thô hơn so với các tế bào làm từ silicon; do đó ít chi phí quy trình và vật liệu hơn.
Nhóm ETRI đã thay thế lớp đệm cadmium sulfide (CdS) bằng vật liệu gốc kẽm (Zn) - không gây hại - và đã đạt được hiệu suất chuyển đổi xấp xỉ 18%.
Đặc biệt, pin mặt trời màng mỏng CIGS có thể được uốn cong hoặc gấp lại, mở rộng các ứng dụng như một nguồn năng lượng thân thiện với môi trường thế hệ tiếp theo
- Giá mua điện mặt trời mái nhà 1.943 đồng/kWh (07.04.2020)
- Mã độc mạo danh virus Covid-19 có thể xóa sạch dữ liệu máy tính nạn nhân (06.04.2020)
- Biến đổi năng lượng từ trường thành điện cho mạng cảm biến (03.04.2020)
- EVNHCM: Huy động mọi nguồn lực đảm bảo cung cấp điện phòng chống dịch Covid-19 (03.04.2020)
- Độc đáo pin mặt trời trong suốt gắn lên cửa sổ (03.04.2020)
- Bước tiến mới trong sản xuất năng lượng xanh từ quang hợp nhân tạo (31.03.2020)
- Độc đáo sử dụng pin quang năng lượng trong các vật dụng hằng ngày (31.03.2020)
- Chế tạo pin mặt trời hữu cơ từ enzym quả đu đủ (20.03.2020)
- Ghi chỉ số điện qua hệ thống đo xa (20.03.2020)
- Những ý tưởng " độc lạ" về ứng dụng pin mặt trời trên thế giới (20.03.2020)