điện sao việt, thiết kế thi công trạm điện tại đồng nai, thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng công

điện sao việt, thiết kế thi công trạm điện tại đồng nai, thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng công

điện sao việt, thiết kế thi công trạm điện tại đồng nai, thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng công

Phát triển năng lượng gắn với bảo vệ môi trường vì phát triển bền vững ở Việt Nam
Hôm nay, 05/6/2018, Ngày Môi trường thế giới, Trung tâm phát triển sáng tạo Xanh (GreenID) cũng đã tổ chức công bố “Bản thiết kế cho tương lai năng lượng sạch của Việt Nam”. 
 
diensaoviet, xay lap dien, thi cong dien
Ảnh minh họa.
 
Bản thiết kế này được xây dựng theo hướng có lợi cho sức khỏe, hợp lý về chi phí và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
 
Bà Ngụy Thị Khanh – Giám đốc GreenID cho biết, “Bản thiết kế” với những kết quả được rút ra từ nghiên cứu các kịch bản phát triển nguồn điện tại Việt Nam do chuyên gia GreenID thực hiện. Nghiên cứu đưa ra 5 kịch bản để đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng cao của Việt Nam. Các kịch bản được xây dựng theo hướng tiếp cận tối ưu hóa chi phí, đồng thời, xem xét chi phí ngoại biên từ tác động của ô nhiễm không khí và phát thải các bon.
 
Tại Hội thảo công bố “Bản thiết kế cho tương lai năng lượng sạch của Việt Nam”, ông Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) cho rằng, chuyển dịch sang năng lượng xanh là rất quan trọng và cần thiết vì Việt Nam là một trong số ít các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu. Hơn nữa, phát triển xanh là hướng đi thông minh cho Việt Nam, một quốc gia có tiềm năng năng lượng tái tạo dồi dào, đặc biệt là năng lượng mặt trời và năng lượng gió. Phát triển năng lượng tái tạo cũng là một hướng đi hợp lý để Việt Nam tránh phụ thuộc vào năng lượng nhập khẩu. Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn nhiều thách thức đòi hỏi nỗ lực lớn và bước đi phù hợp của tất cả các bên liên quan để các công nghệ năng lượng tái tạo được đi vào thực tế phát triển và áp dụng.
 
Theo các chuyên gia, "Bản thiết kế cho tương lai năng lượng sạch của Việt Nam" mặc dù đưa ra nhiều con số, số liệu ở dạng tiềm năng và chưa được các cơ quan chức năng của Việt Nam chứng thực, song nó cho thấy khả năng phát triển năng lượng tái tạo trở thành nguồn năng lượng quan trọng trong Tổng sơ đồ điện quốc gia.
 
Trong “Bản thiết kế cho tương lai năng lượng sạch của Việt Nam” cũng cho thấy, chuyển dịch năng lượng đang tăng tốc trong ngành điện. Đã có 178 GW năng lượng tái tạo được bổ sung toàn cầu trong năm 2017. Năng lượng tái tạo chiếm 70% tổng công suất phát điện mới cho toàn cầu năm 2017, mức tăng lớn nhất về năng lượng tái tạo trong lịch sử hiện đại, theo Báo cáo Hiện trạng Năng lượng tái tạo toàn cầu 2018 (GSR) của REN21. 
 
Theo Rana Adib, Thư ký điều hành REN21: “Việc đánh đồng “điện” với “năng lượng” dẫn đến tâm lý tự mãn. Chúng ta có thể đang tiến nhanh đến tương lai 100% điện tái tạo, nhưng khi nói đến việc sưởi ấm, làm mát và giao thông vận tải, đáng tiếc, chúng ta chưa có nhiều nỗ lực và lơ là như thể chúng ta còn rất nhiều thời gian”. Arthouros Zervos, Giám đốc REN21, bổ sung thêm: “Để chuyển dịch năng lượng diễn ra, cần có quyết tâm chính trị từ các chính phủ - ví dụ như chấm dứt trợ cấp cho nhiên liệu hóa thạch và hạt nhân, đầu tư cơ sở hạ tầng cần thiết, và thiết lập mục tiêu và chính sách rõ ràng cho các lĩnh vực sưởi ấm, làm mát và giao thông vận tải. Nếu không có quyết tâm chính trị này, thế giới sẽ gặp nhiều khó khăn để đạt được những cam kết về khí hậu và phát triển bền vững..
 
Chia sẻ:
ĐỐI TÁC
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT
© Copyright 2017Diensaoviet, All rights reserved, Design by Nina
Facebook chat