điện sao việt, thiết kế thi công trạm điện tại đồng nai, thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng công

điện sao việt, thiết kế thi công trạm điện tại đồng nai, thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng công

điện sao việt, thiết kế thi công trạm điện tại đồng nai, thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng công

PC Đắk Lắk: Hoàn thành tốt việc xác định thẻ nhận diện cáp thông tin trên bản đồ số Google Map
PC Đắk Lắk là một trong những đơn vị đầu tiên trong EVNCPC thực hiện thí điểm việc treo nhận diện cáp thông tin có định vị GPS để theo dõi, quản lý trên bản đồ số Google Map.

PC Đắk Lắk:  Hoàn thành tốt việc xác định thẻ nhận diện cáp thông tin  trên bản đồ số Google Map

Sơ đồ vị trí treo thẻ nhận diện cáp của PC Đắk Lắk trên Google Map

Hiện tại, PC Đắk Lắk đang quản lý gần 71.500 cột điện có cáp viễn thông đi chung. Trong đó, cáp đa phần thuộc các nhà mạng như Viễn thông Đắk Lắk, Công ty Truyền hình cáp, Chi nhánh Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Truyền hình cáp Phú Thế Hưng, Truyền hình cáp SaigonTourist. Trong các năm qua, đơn vị đã đầu tư kinh phí thực hiện chỉnh trang, bó gọn cáp đi chung trên cột điện, đảm bảo mỹ quan cho các khu vực. Công tác này nhận được sự ủng hộ, đồng thuận từ các đơn vị có liên quan cũng như chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó, việc treo thẻ nhận diện chủ sở hữu cáp cũng được Công ty hết sức quan tâm. Đây không phải là việc làm mới mẻ mà đã được thực hiện trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, do tác động của ngoại cảnh, hiện nay, tại nhiều tuyến, các thông tin chủ sở hữu có in trên các sợi cáp của các đơn vị viễn thông đã bị mòn, mờ. Điều này gây khó khăn việc xác nhận chủ sở hữu cáp cũng như khó khăn trong công tác quản lý. Để xác định tuyến cáp thuộc đơn vị nào, nếu không có thẻ nhận diện, khi có công việc cần xử lý, buộc các đơn vị ngành Điện phải leo trèo lên cột điện để kiểm tra, xác định lại rất mất thời gian.

Trước thực trạng này, từ chủ trương của Tổng công ty, trong năm 2018, PC Đắk Lắk đã thực hiện treo thẻ nhận diện có bấm định vị GPS (kinh độ, vĩ độ) và cập nhật vị trí các tuyến cáp trên bản đồ số Google Map. Trong quá trình thực hiện, các đơn vị phải đi từng trụ điện có cáp treo thẻ để bấm định vị GPS, xác nhận số lượng thẻ các đơn vị viễn thông, chụp hình vị trí để thu thập số liệu đưa lên Google Map và gắn hình tại vị trí cho từng định vị. Tuy nhiên, trong thời gian đầu thực hiện, một số nhà mạng vẫn chưa thực sự phối hợp, tự giác treo thẻ nhận diện chủ sở hữu cáp nên hoạt động này vẫn còn một số trở ngại nhất định. Mặt khác, do địa bàn tỉnh Đắk Lắk khá rộng nên việc hoàn thành bản đồ số Google Map cần mất nhiều thời gian và công sức để hoàn thành. Khắc phục các khó khăn, tính đến hết ngày 23/7/2018, toàn Công ty đã hoàn thành 463 thẻ, vượt kế hoạch Tổng công ty giao 270% (kế hoạch giao 170 thẻ). Việc treo thẻ nhận diện có GPS được PC Đắk Lắk triển khai thí điểm trong quá trình chỉnh trang tại các khu vực thành phố Buôn Ma Thuột và các huyện Ea H’leo, Krông Búk,  Lắk.

Trong tương lai, việc hoàn thành bản đồ treo thẻ nhận điện lên bản đồ số Google Map sẽ giúp cho công tác kiểm soát số lượng cáp viễn thông đi chung cột điện của các Điện lực định kỳ hàng quý được dễ dàng hơn. Theo đó, để kiểm đếm, người làm công tác này chỉ cần cần click chuột, chọn vào vị trí trên bản đồ số, số hình thẻ của các đơn vị viễn thông sẽ hiển thị số lượng, phân loại sở hữu theo từng nhà mạng.  Đồng thời, từ công tác này, các đơn vị có thể xác định được cáp vô chủ và cáp kéo mới không khai báo với ngành Điện. Song song đó, với ứng dụng GPS, người dùng có thể xác định tọa độ từng cột điện tại vị trí treo thẻ, chụp hình để thiết lập thông tin các tuyến cáp thông tin lên bản đồ số Google Map nên thuận tiện cho việc theo dõi vị trí trên máy tính, thiết bị di dộng. Dần dần, ứng dụng bản đồ số cho công tác quản lý cáp thông tin sẽ từng bước được mở rộng ra phạm vi toàn tỉnh.

Trong thời gian tới, PC Đắk Lắk phấn đấu hoàn thành việc hoàn thành sơ đồ cáp thông tin trên cột điện lên Google Map trước khi thực hiện các bước tiếp theo trong treo thẻ nhận diện có định vị GPS cho các vị trí. Trước mắt, công tác này sẽ thực hiện song song với hoạt động chỉnh trang, do đó, tùy thuộc vào kế hoạch chỉnh trang hằng năm mà số thẻ nhận diện sẽ từng bước được nâng cao, hoàn thành khối lượng theo lộ trình chung./.

Chia sẻ:
ĐỐI TÁC
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT
© Copyright 2017Diensaoviet, All rights reserved, Design by Nina
Facebook chat