điện sao việt, thiết kế thi công trạm điện tại đồng nai, thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng công

điện sao việt, thiết kế thi công trạm điện tại đồng nai, thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng công

điện sao việt, thiết kế thi công trạm điện tại đồng nai, thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng công

Ngành điện phía Nam tăng cường cấp điện cho vùng sâu

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đang nỗ lực đưa điện lưới quốc gia về các bản làng hẻo lánh, vùng đồng bào dân tộc ít người của tỉnh Lâm Đồng, Bình Phước; các địa bàn vùng sâu, các cù lao, ốc đảo trên các nhánh của sông Tiền, sông Hậu.

Cồn Phụng là 1 trong 10 ấp của xã Long Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Ấp là một “ốc đảo” nằm dọc theo nhánh sông Cổ Chiên. Toàn ấp với diện tích 300ha, có gần 100 hộ nuôi trồng thủy sản với diện tích trên 110ha. Do chưa có điện lưới quốc gia nên người dân vẫn sử dụng đèn dầu hoặc điện năng lượng mặt trời để thắp sáng.

Công ty Điện lực Trà Vinh (PC Trà Vinh) đã triển khai công trình cấp điện lưới quốc gia cho cồn Phụng với việc xây dựng mới đường dây trung áp 3 pha 22kV trên không dài 6,346km; xây dựng đường dây trung áp 3 pha 22 kV ngầm, vượt sông dài 0,487km; xây dựng đường dây hạ áp 3 pha trên không 14,368km; xây dựng 7 trạm biến áp 1.050kVA và lắp đặt 136 công tơ treo trụ. Tổng vốn đầu tư hơn 14,6 tỷ đồng.

Ông Đặng Văn Dình- Phó Giám đốc PC Trà Vinh chia sẻ, đây là công trình có ý nghĩa rất quan trọng với mục đích chính trị và an sinh xã hội của ốc đảo. Được EVNSPC giao làm chủ đầu tư, PC Trà Vinh đang phối hợp với bên thi công lập tiến độ cụ thể, có kiểm điểm đánh giá tiến độ thường xuyên, phối hợp tốt với chính quyền địa phương làm tốt công tác giải phóng mặt bằng để công trình hoàn thành đúng tiến độ vào cuối tháng 11/2018.

Đến cồn Phụng vào những ngày đầu tháng 9/2018, người dân trên cồn rộn ràng đào, nạo vét ao hồ chuẩn bị cho vụ nuôi tôm đầu tiên khi điện lưới về.

Với chương trình ánh điện vùng sâu, Công ty Điện lực Lâm Đồng đã khánh thành công trình “Cấp điện cho các thôn chưa có điện trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng”. Riêng địa bàn huyện Lâm Hà được đầu tư với tổng kinh phí là 11,1 tỷ đồng để triển khai hoàn thành trên 10km đường dây trung thế, 14,48km đường dây hạ thế và 8 trạm biến áp với tổng dung lượng 400KVA, lắp đặt 341 công tơ điện và nhánh rẽ vào hộ dân. Ngoài ra, PC Lâm Đồng còn còn lắp tặng mỗi hộ gia đình 2 bóng đèn để cải thiện ánh sáng phục vụ sinh hoạt.

Ông Nguyễn Minh An, Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà, cho biết, với việc thực hiện công trình của ngành điện đã giúp 3 thôn cuối cùng của huyện Lâm Hà là thôn R’Hang Trụ, thôn Phúc Cát của xã Phúc Thọ và thôn Phúc Thạch, xã Liên Hà đã có lưới điện quốc gia, nâng tỷ lệ số hộ dân có điện tại huyện Lâm Hà đạt 99,5%, 100% thôn của huyện đã có điện.

"Điện đã thực sự làm thay đổi diện mạo của nhiều vùng hẻo lánh, đời sống và điều kiện sản xuất của người dân được cải thiện, các hạ tầng thiết yếu để phát triển nông thôn cũng phát triển theo", ông chia sẻ thêm.

Theo EVNSPC, đến cuối tháng 9/2018, dự án cấp điện lưới quốc gia cho đồng bào tại 5 huyện Vĩnh Lợi, Hòa Bình, Phước Long, Hồng Dân và Đông Hải của tỉnh Bạc Liêu sẽ hoàn thành giai đoạn 2 với khối lượng thực hiện 971km đường dây trung thế, 869km đường dây hạ thế, lắp đặt 1.119 trạm biến áp phân phối với tổng mức đầu tư là 1.136 tỷ đồng. Đến năm 2020 khi dự án hoàn thành toàn bộ sẽ cấp điện cho 18.791 hộ dân của 254 ấp thuộc 39 xã của 5 huyện, đáp ứng nhu cầu tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản cho 67.749ha đất nông nghiệp trên địa bàn.

Ông Nguyễn Phước Đức- Phó Tổng giám đốc EVNSPC- cho biết, EVNSPC cũng đã triển khai nhiều dự án cấp điện cho hộ dân ở các vùng sâu, vùng xa, hải đảo trên địa bàn 21 tỉnh thành phía Nam. Đặc biệt từ nay đến năm 2020, EVNSPC tập trung đầu tư theo tiêu chí số 4 điện nông thôn, đầu tư cho vùng lõm chưa có điện, xóa câu đuôi khu vực nông thôn cho trên 60 ngàn hộ trên địa bàn quản lý.

 

Chia sẻ:
ĐỐI TÁC
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT
© Copyright 2017Diensaoviet, All rights reserved, Design by Nina
Facebook chat