điện sao việt, thiết kế thi công trạm điện tại đồng nai, thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng công

điện sao việt, thiết kế thi công trạm điện tại đồng nai, thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng công

điện sao việt, thiết kế thi công trạm điện tại đồng nai, thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng công

Không chủ quan lơ là trước bão số 3
Dự báo chiều và tối nay bão số 3 sẽ đổ bộ vào đất liền nước ta, trong đó trọng tâm là các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Hiện các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã sẵn sàng các phương án để ứng phó kịp thời.
 
Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc chặt tỉa, phát quang hành lang TBA 
 
Ông Ngô Quốc Phương – Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Trung Sơn cho biết, Công ty đang tuân thủ đúng Quy trình vận hành liên hồ chứa, hiện hồ Trung Sơn đang có dung tích phòng lũ khá cao khoảng 112 triệu m3. 
 
Ông Phương cho biết thêm: Trong quá trình vận hành, Công ty sẽ tham mưu cho Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thanh Hóa để cắt, giảm lũ cho hạ du đồng thời đảm bảo vận hành hồ chứa an toàn, hiệu quả. Hiện tại, Công ty đã đảm bảo đủ nhân lực, phương tiện, vật tư… theo phương châm “4 tại chỗ” với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình đầu mối trong mọi tình huống.
 
Để chủ động ứng phó với bão số 3, Công ty sẽ thường xuyên liên lạc với Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thanh Hóa, chính quyền các huyện, xã vùng hạ du của Thủy điện Trung Sơn để kịp thời nắm bắt thông tin và các chỉ đạo về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.
 
Bên cạnh đó, đơn vị khẳng định việc cập nhật thông tin vận hành hồ chứa lên các trang web của Bộ Công Thương, EVN cũng sẽ được thực hiện đúng yêu cầu.
 
Ngoài ra, Công ty đã ký kết văn bản với Đài Khí tượng Thủy văn Bắc Trung Bộ cung cấp số liệu dự báo 2 lần/ngày, riêng những ngày mưa bão sẽ cung cấp 3 giờ/lần để có số liệu dự báo chính xác nhấp phục vụ công tác vận hành hồ chứa hiệu quả.
 
Theo ông Phương, hiện, mực nước hồ Trung Sơn đang ở cao trình 150 mét, so với mực nước dâng bình thường 160 mét, lưu lượng nước về hồ là 500 m3/s, tương đương với lưu lượng chạy qua các tổ máy của nhà máy. Hiện tại toàn bộ lực lượng Đội xung kích PCTT và lãnh đạo Công ty phân công ứng trực 24/24h để sẵn sàng ứng phó với tình huống bất thường của thiên tai.
 
Đối với lưới điện truyền tải, ông Hoàng Xuân Khôi – PGĐ Công ty Truyền tải điện 1 cho biết: Công ty đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm các biện pháp ứng phó, trong đó có phương án “4 tại chỗ”. Kể cả trong trường hợp bị chia cắt do mưa lũ, các tổ, đội có thể độc lập xử lý sự cố và kiểm soát được tình hình.
 
Riêng 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh được dự báo bão có thể đổ bộ trực tiếp nên các Truyền tải điện Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đã xây dựng "kịch bản" riêng, cụ thể, chi tiết, trong đó quan trọng nhất là TBA 500 kV Vũng Áng phải đảm bảo vận hành tốt trong bất cứ tình huống nào.
 
Ngay trong sáng nay, Công ty đã phân công trưởng phòng kỹ thuật, an toàn, công nghệ thông tin có mặt tại địa bàn trên để chỉ huy công tác ứng phó. Chiều nay, lãnh đạo PTC 1 đã vào hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống, ứng phó với bão số 3.
 
Điểm đáng lo ngại nhất trong thời gian qua, lưới điện truyền tải do PTC 1 quản lý bị ảnh hưởng bởi áp thấp nhiệt đới nên vị trí móng cột yếu hơn, hệ thống tủ bảng tại các trạm biến áp cũng bị ảnh hưởng nhất định. Theo dự báo, bão số 3 có sức gió không mạnh nhưng Công ty đã chỉ đạo đơn vị không được phép chủ quan bởi thiên tai luôn có những yếu tố bất thường. Đến thời điểm này, mọi khiếm khuyết trên lưới truyền tải do PTC 1 quản lý đã được khắc phục. Công ty đã chuẩn bị nhân lực, vật tư và sẵn sàng ở mức cao nhất. 
 
Trong trường hợp xấu nhất như bão gây đổ cột, đứt dây đường dây 500 kV, Công ty sẽ phối hợp chặt chẽ với Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện, các nhà thầu xây lắp (được ký kết nguyên tắc phối hợp trước mùa mưa bão) để bố trí nhân lực, khắc phục nhanh khi sự cố xảy ra. Riêng những trạm biến áp của Công ty hiện nay không còn trạm nào có thể xảy ra ngập úng.
 
Ngoài ra, công tác thông tin liên lạc luôn được các đơn vị duy trì để đảm bảo công tác báo cáo, công tác chỉ đạo khắc phục được nhanh nhất, tốt nhất.
Chia sẻ:
ĐỐI TÁC
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT
© Copyright 2017Diensaoviet, All rights reserved, Design by Nina
Facebook chat