xây lắp điện tại đồng nai, xây dựng điện tại đồng nai, nhà thầu điện, thiết kế thi công trạm điện tạ

xây lắp điện tại đồng nai, xây dựng điện tại đồng nai, nhà thầu điện, thiết kế thi công trạm điện tạ

xây lắp điện tại đồng nai, xây dựng điện tại đồng nai, nhà thầu điện, thiết kế thi công trạm điện tạ

Khi điện về với đại ngàn
Điện về kéo theo bao đổi thay, bao hứa hẹn cho những dải đất vùng sâu, vùng xa nơi khu vực biên giới này. Hơn hết, cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số cũng sẽ đi lên.
 
Tin nhanh - Đắk Nông: Khi điện về với đại ngàn (Hình 2).
Đưa điện về với vùng sâu, vùng xa.

Những ngày tháng Sáu, trời Đắk Nông nóng như đổ lửa. Nhiều con sông nơi cao nguyên đại ngàn bắt đầu khô cạn. Nóng bức cũng đồng nghĩa với nỗi lo quá tải điện thường trực. Còn với những khu vực rẻo cao, cái nắng đổ lửa ấy cũng không ngăn được hành trình đưa điện về đại ngàn của các công nhân. Mồ hôi đổ thấm theo đường điện đi!
 
Theo chân một tốp công nhân, về xã Kiến Thành, huyện Đắk R'lấp, nơi lưới điện Quốc gia vừa "gõ cửa" thôn bản xa xôi sau những nỗ lực không biết mệt mỏi của ngành chức năng. Điện về kéo theo bao đổi thay, bao hứa hẹn cho những dải đất vùng sâu, vùng xa nơi khu vực biên giới này. Hơn hết, cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số cũng sẽ đi lên.
 
Cách Kiến Thành không xa, người dân vùng sâu xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R'lấp cũng đang trong tâm thế đổi mới khi điện đã về nơi đây. Ông Nguyễn Phú Nghĩa, trú thôn Nghĩa Thuận, xã Nghĩa Thắng còn nhớ như in cuộc sống bao đời nay vào mùa khô là chồng chất khó khăn. Hàng chục, hàng trăm héc ta cây cối của người bản địa héo mỏi mòn vì thiếu nước.
 
Nay điện đã về, gia đình ông Nghĩa cũng như hàng chục hộ dân khác đã đảm bảo nguồn tưới cho cà phê, tiêu. "Đã có hệ thống lưới điện mới, gia đình tôi đã hợp đồng điện 3 pha và khoan giếng nên không còn lo thiếu nguồn nước tưới cho cây trồng và phục vụ cho sinh hoạt như trước đây nữa", ông Nghĩa hào hứng nói.
 
Điện về làng mang theo bao niềm vui, phấn khởi, hứa hẹn sẽ thay da đổi thịt từng mảnh đất cằn nơi cao nguyên. Tuy nhiên, khi vào mùa khô hạn, nguy cơ quá tải điện cũng buộc ngành chức năng gian nan tìm lời giải bởi trên địa bàn này vẫn còn nhiều công trình điện đã cũ, xuống cấp.
 
Theo số liệu từ công ty Điện lực Đắk Nông thể hiện, từ các công trình, dự án xuống cấp, ngành điện địa phương này nỗ lực triển khai loạt dự án như: “Cấp điện cho các thôn buôn chưa có điện 5 tỉnh Tây Nguyên” tại tỉnh Đắk Nông với tổng vốn đầu tư là 207 tỷ đồng, cấp điện cho 11.186 hộ tại 116 thôn, buôn và 51 xã trong tỉnh; dự án cải tạo lưới điện trung áp (DEP) với tổng mức đầu tư gần 36 tỷ đồng; dự án KFW giai đoạn 1 thi công tại 3 huyện Đắk R’lấp, Cư Jút và Tuy Đức với tổng mức đầu tư 166 tỷ đồng. 
 
Các dự án này sau khi hoàn thành sẽ từng bước phục vụ tốt hơn nhu cầu sử dụng điện sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, góp phần cải tạo lại hệ thống lưới điện cũ nát tại các huyện và hệ thống lưới điện khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh.
Chia sẻ:
ĐỐI TÁC
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT
© Copyright 2017Diensaoviet, All rights reserved, Design by Nina
Facebook chat