Đức sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong phát triển năng lượng bền vững và quản lý năng lượng hiệu quả
Tại hội thảo “Sử dụng năng lượng hiệu quả và Quản lý năng lượng trong các ngành công nghiệp” do Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (GIC/AHK Vietnam) tổ chức tại TPHCM ngày 15-1, nhiều thông tin nhận định Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ nên có rất nhiều động lực để tiêu thụ năng lượng như hoạt động kinh tế, phát triển công nghiệp, đô thị hóa, cải thiện đời sống... Vì vậy, phát triển năng lượng bền vững là xu thế khó có thể đảo ngược tại Việt Nam.
Trong khi đó, bà Cecilia Strandberg của Học viện Năng lượng tái tạo Đức (Renac) và ông Ron-Hendrik Peesel của Đại học Kassel tin tưởng những công nghệ của Đức hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu phát triển năng lượng của Việt Nam và cho biết các doanh nghiệp Đức sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong phát triển năng lượng bền vững và quản lý năng lượng hiệu quả.
Cùng ngày, GIC/AHK Vietnam phối hợp cùng với Hiệp hội các nhà sản xuất máy công cụ của Đức VDW và tổ chức Deutsche Messe AG đã tổ chức họp báo về hội chợ EMO Hannover 2019.
Hội chợ là nơi giới thiệu những sản phẩm máy móc công nghệ thông minh trong ngành gia công kim loại đi kèm với các giải pháp hữu dụng nhằm giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận được với công nghệ hiện đại, phù hợp và hiệu quả nhất nhằm tăng tính cạnh tranh, phát triển bền vững và thích ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Chia sẻ:
Tin liên quan
- Thu năng lượng từ hạt nước mưa (11.02.2020)
- Đã có cách chế tạo pin năng lượng có thể tạo ra điện vào ban đêm mà không tới ánh sán (06.02.2020)
- Cảnh báo đường liên kết giả tin tức về virus corona để phát tán mã độc (06.02.2020)
- Bộ Công Thương đưa ra quan điểm mới nhất về điện mặt trời áp mái (08.01.2020)
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc : Bằng mọi giải pháp đảm bảo cung cấp điện cho nhu cầu của đất nước (25.12.2019)
- Phát minh khoa học mới giúp sản xuất điện năng từ nước biển (25.12.2019)
- Mật mã không thể bẻ khóa đầu tiên trên thế giới (23.12.2019)
- EVNSPC lên kế hoạch đảm bảo cấp điện dịp lễ, tết (20.12.2019)
- Bộ Công Thương: Đảm bảo đủ điện cho năm 2020 (19.12.2019)
- Thiết kế nên những khối pin hoạt động trong hơn 20 năm (13.12.2019)