xây dựng điện ở đồng nai, xây lắp điện đồng nai, nhà thầu điện, thiết kế trạm biến áp tại đồng nai

xây dựng điện ở đồng nai, xây lắp điện đồng nai, nhà thầu điện, thiết kế trạm biến áp tại đồng nai

xây dựng điện ở đồng nai, xây lắp điện đồng nai, nhà thầu điện, thiết kế trạm biến áp tại đồng nai

Đồng Tháp : Kiên quyết xử lý vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp
Những năm qua, tình hình vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp (ATLĐCA) trên địa bàn tỉnh ngày càng diễn biến phức tạp, gây khó khăn cho công tác quản lý, sửa chữa, bảo dưỡng vận hành đường dây, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ gây sự cố, tai nạn, gây thiệt hại về tài sản và tính mạng của người dân.
 
Ngành Điện lực Đồng Tháp luôn chủ động các biện pháp bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp.
 
Vì vậy, bên cạnh sự nỗ lực của ngành Điện thì việc nâng cao ý thức chấp hành bảo vệ hành lang ATLĐCA của các cơ quan, doanh nghiệp, người dân nhằm bảo vệ tài sản và tính mạng là rất cần thiết.
 
Hiện tại, Công ty Điện lực Đồng Tháp đang quản lý 3.336km đường dây cao áp (12,7 - 22 kV). Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh có nhiều nhà ở, công trình nằm trong hành lang ATLĐCA, tình trạng trồng cây hoặc để cành cây, dây leo... vi phạm khoảng cách hành lang ATLĐCA vẫn thường xảy ra.
 
Bằng các biện pháp chủ động, Công ty Điện lực Đồng Tháp và các ngành liên quan đã và đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng này. Trong đó, ngành Điện lực tỉnh đã thực hiện tuyên truyền bảo vệ hành lang ATLĐCA trên Báo, Đài Phát thanh- Truyền hình, tại các Trung tâm dịch vụ khách hàng của các Điện lực huyện, thị xã, thành phố nhằm nâng cao ý thức người dân; tổ chức ký cam kết không vi phạm hành lang ATLĐCA đối với các đơn vị thi công công trình, những tổ chức, cá nhân có các hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh sống gần các công trình lưới điện cao áp...
 
Tuy nhiên, để giảm sự cố lưới điện và tai nạn điện trong dân, nếu chỉ có sự vào cuộc của ngành Điện là chưa đủ. Vấn đề này rất cần sự quan tâm phối hợp từ các địa phương, ban, ngành trong công tác bảo vệ hành lang ATLĐCA và tuyên truyền an toàn điện, đặc biệt xử lý nghiêm các trường hợp để xảy ra sự cố, tai nạn điện...
 
Theo Công ty Điện lực Đồng Tháp, trong thời gian tới, để xử lý những vi phạm hành lang ATLĐCA, ngành Điện sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân sống tại khu vực có công trình đường dây đi qua; phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm hành lang ATLĐCA, không để kéo dài gây phức tạp về sau. Đồng thời, ngành Điện cũng đề nghị các ngành và địa phương liên quan nên bám sát quy hoạch phát triển điện lực, khảo sát kỹ thực địa trước khi cấp giấy phép xây dựng, sửa chữa nhà ở, công trình cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, cùng ngành Điện xử lý và ngăn chặn các điểm vi phạm mới nhằm bảo đảm an toàn tính mạng của người dân và cho công trình điện.
 
Theo Nghị định số 134/2013/NĐ-CP ngày 17/10/2013 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Trong đó:
 
1. Trồng cây hoặc để cây vi phạm khoảng cách an toàn đối với đường dây dẫn điện trên không, trạm điện: bị phạt tiền từ 1 đến 5 triệu đồng (theo điểm b, khoản 1, Điều 15).
 
2. Chặt và để cây đổ vào lưới điện: bị phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng (theo điểm c, khoản 3, Điều 15).
 
3. Xây dựng hoặc cải tạo nhà ở, công trình trong hành lang an bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không khi chưa có sự thỏa thuận hoặc không thực hiện đúng các thỏa thuận để bảo đảm an toàn trong quá trình xây dựng, cải tạo nhà ở, công trình với đơn vị quản lý vận hành đường dây: bị phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng (theo điểm d, khoản 2, Điều 15)
 
4. Điều khiển thiết bị, dụng cụ, phương tiện hoặc các hoạt động khác vi phạm khoảng cách an toàn phóng điện theo cấp điện áp: bị phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng (theo điểm d, khoản 2, Điều 15).
 
5. Thả diều hoặc bất cứ vật gì gây sự cố lưới điện: bị phạt tiền từ 1 đến 5 triệu đồng (theo điểm d, khoản 1, Điều 15).
 
6. Ngoài các hình thức xử phạt chính, tổ chức cá nhân vi phạm có thể bị:
 
- Tịch thu tang vật, phương tiện thực hiện hành vi vi phạm (theo khoản 7, Điều 15).
 
- Buộc khôi phục lại trình trạng ban đầu (theo điểm a, khoản 8, Điều 15).
 
- Buộc phải di chuyển phương tiện, thiết bị ra khỏi hành lang an toàn lưới điện cao áp (theo điểm b, khoản 8, Điều 15).
 
Chia sẻ:
ĐỐI TÁC
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT
© Copyright 2017Diensaoviet, All rights reserved, Design by Nina
Facebook chat