điện sao việt, thiết kế thi công trạm điện tại đồng nai, thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng công

điện sao việt, thiết kế thi công trạm điện tại đồng nai, thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng công

điện sao việt, thiết kế thi công trạm điện tại đồng nai, thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng công

Điện lực miền Nam tập trung đầu tư mở rộng lưới điện thông minh

Nhằm tối ưu hóa công tác quản lý, chi phí vận hành lưới điện, đa dạng hóa các nguồn phát điện, nâng hiệu quả sử dụng điện, đảm bảo chất lượng điện, nâng cao dịch vụ cung cấp cho khách hàng, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đẩy nhanh triển khai kế hoạch phát triển lưới điện thông minh (LĐTM).

Trung tâm điều hành SCADA quản lý điều hành hệ thống điện thông minh trên 21 tỉnh/ thành phía Nam

Ông Nguyễn Phước Đức, Phó Tổng giám đốc EVNSPC cho biết, hiện LĐTM của EVNSPC đã hoàn thiện kết nối hệ thống SCADA các nhà máy điện, trạm biến áp (TBA) cấp điện áp từ 110kV trở lên thuộc phạm vi quản lý. Trong đó đã đưa vào vận hành chính thức hệ thống SCADA từ tháng 5/2017 và đã kết nối SCADA điều khiển xa 206/208 trạm 110kV. Đối với các TBA 110kV khách hàng, hiện đã có 28/35 TBA 110kV đã kết nối SCADA về A2 và có 7/7 nhà máy điện khách hàng đã kết nối SCADA về A2.

Trong khai thác và phát triển hệ thống SCADA/DMS, EVN SPC đã kết nối SCADA và điều khiển xa 832 Recloser và 73 LBS; trong năm 2018 và 2019 sẽ mở rộng kết nối điều khiển thêm1855 Recloser/LBS; thí điểm kết nối 20 bộ chỉ báo sự cố FI tại PC; kết nối Bà Rịa - Vũng Tàu vào hệ thống SCADA và thí điểm khai thác các chức năng DMS tại công ty này trong năm 2018.

EVNSPC cũng đưa vào vận hành các trung tâm điều khiển và TBA 110kV không người trực, trong đó, hoàn tất chuyển công tác điều khiển xa các trạm 110kV về trung tâm điều khiển xa thuộc các công ty điện lực; triển khai trạm 110kV không người trực; định hướng đến năm 2020 đạt 100% trạm 110kV không người trực.

Không ngừng hiện đại hóa hệ thống đo đếm, đến nay EVNSPC đã nâng cao chất lượng số liệu đo đếm tại các nhà máy điện, điểm đo ranh giới giao nhận truyền về kho dữ liệu đo đếm dùng chung của EVN; nâng cao tỉ lệ công tơ điện tử và thu thập số liệu đo đếm từ xa cho các khách hàng sử dụng điện. Kế hoạch trong năm 2018 tổng công ty sẽ hoàn thành thu thập số liệu đo đếm từ xa cho 100% công tơ tổng tại các TBA công cộng và khách hàng có TBA chuyên dùng.

Để vận hành hiệu quả và phát triển LĐTM, EVNSPC triển khai các chương trình đào tạo nâng cao năng lực triển khai LĐTM cho cán bộ kỹ thuật, điều độ viên của các đơn vị; tổ chức hội thảo kỹ thuật công nghệ Smart Grid và Micro Grid cho lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật tổng công ty và các đơn vị, đồng thời xây dựng nội dung, thực hiện các chương trình truyền thông cho cộng đồng.

Tại các khu vực đặc thù như huyện đảo Phú Quốc, ngành điện tiến hành tái cấu trúc lưới điện, thiết lập Remote Console và kết nối SCADA các thiết bị hiện hữu; thí điểm lắp đặt thiết bị định vị sự cố cho lưới điện 22kV và lắp đặt đo ghi từ xa. Tại huyện đảo Phú Quý, mở rộng nguồn diesel, lắp đặt đo ghi từ xa; hệ thống tích hợp nguồn điện cho hệ thống điện không nối lưới quốc gia.

Bên cạnh đó, EVN SPC cũng đang triển khai dự án cấp điện bằng nguồn điện mặt trời cho các huyện đảo giai đoạn 2018-2020. Trong đó, trong năm 2019 lắp đặt 1.000kW tại huyện đảo Phú Quý và lắp đặt 1.500kW tại huyện Côn Đảo.

Với những kế hoạch đang triển khai, khi đưa vào vận hành, EVNSPC sẽ có một hệ thống SCADA/DMS, một hệ thống đo ghi xa hoàn chỉnh, các mô hình thí điểm lưới điện thông minh và lưới điện micro grid là những nền tảng ban đầu để thiết lập, vận hành và khai thác LĐTM trên qui mô toàn EVNSPC.

Chia sẻ:
ĐỐI TÁC
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT
© Copyright 2017Diensaoviet, All rights reserved, Design by Nina
Facebook chat