xây lắp điện tại đồng nai, xây dựng điện tại đồng nai, nhà thầu điện, thiết kế thi công trạm điện tạ

xây lắp điện tại đồng nai, xây dựng điện tại đồng nai, nhà thầu điện, thiết kế thi công trạm điện tạ

xây lắp điện tại đồng nai, xây dựng điện tại đồng nai, nhà thầu điện, thiết kế thi công trạm điện tạ

Điện lực Ân Thi áp dụng nhiều biện pháp giảm tổn thất điện năng
Với mong muốn giảm tổn thất điện năng bằng nội lực, thì biện pháp hữu hiệu và nhanh nhất, ít tốn kém vẫn là áp dụng các biện pháp quản lý và biện pháp kỹ thuật.
 
Trong quá trình vận hành việc chuyển đổi các máy biến áp non tải và đầy tải cho nhau không những góp phần giảm tổn hao điện năng trong máy biến áp mà còn nâng cao tuổi thọ của thiết bị giữ cho máy làm việc ổn định. Để giảm tổn thất trên đường dây hạ thế thì hiệu quả nhất là cân pha thường xuyên, khi cân pha sẽ nâng cao điện áp cuối nguồn đồng thời tránh được quá tải cục bộ và việc san tải nhằm giảm bán kính cấp điện sẽ nâng cao điện áp cuối nguồn.
 

Lắp Nơm chống trộm

 
Hiện nay, các trạm biến áp công cộng đã có đo xa đầu nguồn nên việc xác định lệch pha rất thuận tiện để có thể tổ chức cân pha kịp thời. Một biện pháp không thể không nhắc đến khi vận hành lưới điện hạ thế trong mùa nắng nóng là điều chuyển tụ bù cho phù hợp, thường mùa nắng nóng những nhánh cuối đường dây điện áp thấp đặc biệt vào giờ cao điểm thì việc bổ sung tụ bù sẽ nâng cao điện áp rõ rệt.
 
Yếu tố quan trọng nhất để giữ ổn định và giảm tổn thất điện năng đó là con người. Với tình hình sử dụng điện ngày càng cao thì việc trộm cắp điện càng nhiều. Khi mà chúng ta càng kiểm soát chặt chẽ thì thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn. Trước đây, dây dẫn trần thì câu móc là phổ biến, nay dây bọc rồi thì đảo cực tính hoặc dùng nguội ngoài là phổ biến. Do khi tiếp nhận ồ ạt nên số hộ có 2 đến 3 công tơ trong 1 nhà khá nhiều vì vậy thủ đoạn chính vẫn là ngắt nguội vào 1 công tơ và dùng nguội của công tơ khác. Sáu tháng đầu năm nay Điện lực Ân Thi đã bắt và xử lý 10 vụ trộm cắp điện và phát hiện 8 vụ có dấu hiệu nhưng không đủ cơ sở để xử lý. Con số trên đã tương đương với số vụ trộm điện năm 2017.
 
Với diễn biến trộm cắp điện ngày càng phức tạp nên biện pháp quản lý vẫn hiệu quả hơn cả. Với 195 TBA Điện lực đã có khoảng 100 khách hàng dạng đặc biệt cần được theo dõi và chăm sóc thường xuyên. Quan điểm chống trộm là nếu đủ cơ sở phải xử lý ngay còn nếu không đủ cơ sở chắc chắn thì bịt ngay điểm dò rỉ chống thất thoát thêm. Bằng nhiều biện pháp: Lắp đặt hộp công tơ kín, đánh đai Ghíp trung tính. Trường hợp đặc biệt còn lắp Nơm chống trộm, hàn đai thép lắp khóa chống cắt, thậm chí còn sơn màu đặc biệt tại hộp công tơ để cho mọi người dân trong thôn biết được đối tượng hay trộm cắp điện.
 
Lắp Đai và khóa chống cắt
 
Qua thực tế cho thấy, 6 tháng đầu năm 2018 mặc dù chưa được đầu tư kinh phí để xây dựng thêm trạm biến áp xong bằng các biện pháp nêu trên kết quả tổn thất hạ thế đã giảm. Tuy có vất vả hơn nhưng nhìn thấy hiệu quả từ các biện pháp của Điện lực đề ra, cán bộ công nhân viên sẽ cố gắng hơn trong việc giảm tổn thất điện năng của Điện lực.
Chia sẻ:
ĐỐI TÁC
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT
© Copyright 2017Diensaoviet, All rights reserved, Design by Nina
Facebook chat