điện sao việt, thiết kế thi công trạm điện tại đồng nai, thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng công

điện sao việt, thiết kế thi công trạm điện tại đồng nai, thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng công

điện sao việt, thiết kế thi công trạm điện tại đồng nai, thiết kế thi công hệ thống chiếu sáng công

Điện khí hóa đảo Cồn Cỏ - Nổ lực mới của Tỉnh Quảng Trị
Nằm ở cửa ngõ Vịnh Bắc Bộ, đảo Cồn Cỏ có vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế, quốc phòng. Trong nhiều năm qua, tỉnh Quảng Trị đã ưu tiên, dành nhiều nguồn lực để phát triển cơ sở hạ tầng tương xứng với tầm vóc của hòn đảo tiền tiêu này. 
 
Tổ máy phát điện 2x250 kvA vừa được lắp đặt.
 
Cùng với việc xây dựng cơ sở hạ tầng, tự chủ được nguồn nước, đảm bảo thông tin – viễn thông, một trong những dấu ấn quan trọng là đảo Cồn Cỏ được điện khí hóa. Từ đây, dòng điện liên tục sẽ góp phần đắc lực phục vụ quốc kế dân sinh trên đảo tiền tiêu.
 
Huyện đảo Cồn Cỏ có diện tích hơn 2km2, nằm cách bờ chừng 30 km về phía Đông. Đến năm 2017, nghĩa là sau gần 15 năm thành lập huyện đảo, cơ sở hạ tầng được xây dựng khá nhanh, tuy nhiên nguồn điện năng chưa tương xứng, chỉ đáp ứng một phần rất nhỏ cho sản xuất, đời sống của quân và dân huyện đảo. Trên đảo chỉ có 2 tổ máy 100 KVA phát luân phiên, mỗi ngày cấp điện được vài tiếng, thậm chí có những thời điểm phải cắt điện. Sinh hoạt của nhân dân trên đảo gặp rất nhiều khó khăn thì không thể nói đến sản xuất và du lịch phát triển theo đúng nghĩa của nó.
 
Trước yêu cầu sử dụng điện trở nên cấp thiết, được sự cho phép của Chính phủ, tỉnh Quảng Trị cùng với Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (EVN) đã đầu tư, xây dựng và chuyển giao hệ thống điện trên đảo Cồn Cỏ.
 
Tuy nhiên, cấp điện trên đảo gặp không ít khó khăn, nhất là việc không thể sử dụng nguồn điện từ lưới điện cao áp như trong đất liền. Vì vậy, công tác đầu tư xây dựng hầu như phải thực hiện từ đầu. Nguyên vật liệu, trang thiết bị, máy móc phần lớn được chuyển ra từ đất liền ra đảo. Phải dùng xe tải chở từng m3 nước đến chân công trình. Điều kiện thi công ở đây gặp không ít khó khăn, đó là máy móc chuyên dùng thiếu thốn, việc vận chuyển thiết bị chủ yếu bằng sức người. Có những thời điểm phải thi công liên tục 3 ca.
 
Nhưng vượt lên tất cả, điện lực Quảng Trị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được tỉnh và tổng công ty giao. Theo đó, đơn vị đã xây dựng nhà máy phát điện diezel và phòng trực vận hành, lắp đặt 2 tổ phát điện diesel công suất 2x500 KVA cùng tổ máy 250kVA lắp đặt trước đó để vận hành song song cấp điện liên tục cho nhân dân. Thi công gần 3000m lưới điện hạ áp 0,4kv, thay toàn bộ công tơ cơ khí trước đây bằng công tơ điện tử có hệ thống thu nhập dữ liệu tự động, dựng các bồn chứa nhiên liệu và nhiều hạng mục khác.
 
Đến tháng 5/2018 đánh dấu một điểm móc vô cùng quan trọng là dự án xây dựng nhà máy cơ bản hoàn thành, các tổ máy phát điện được lắp đặt, nghiệm thu kỹ thuật và hòa vào lưới điện. Đây là kết quả của sự cố gắng của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, tập đoàn Điện lực Việt Nam, của Công ty Điện lực Quảng Trị và huyện đảo Cồn Cỏ. Từ nay, Công ty Điện lực Quảng Trị đảm bảo cung cấp điện 24/24giờ, góp phần đắc lực cho phát triển KT-XH, đảm bảo ANQP đặc biệt là chiến lược phát triển kinh tế biển đảo, khai thác tiềm năng và thế mạnh về du lịch của huyện đảo Cồn Cỏ.
 
Từ khi có điện, cơ sở sản xuất nước mắm của chị Nguyễn Thị Hoài, tiểu khu 2 huyện đảo Cồn Cỏ đã chủ động trong sản xuất. Trước đây mọi việc chế biến hầu như phải làm ban ngày, đến nay nhờ có điện, có đủ ánh sáng việc sản xuất được thực hiện bất cứ lúc nào. Nhờ đó, cơ sở của chị sản xuất được hàng ngàn lít nước mắm, phục vụ nhu cầu tiêu dùng trên đảo và một phần đưa vào đất liền tiêu thụ.
 
Ngoài ra, nhờ có điện việc bản quản thực phẩm của trong bữa ăn của bộ đội, nhân dân và các cơ sở dịch vụ thuận tiện hơn rất nhiều. Đây là sự nỗ lực cố gắng lớn của tỉnh Quảng Trị,  của ngành Điện lực và huyện đảo Cồn Cỏ.
 
Trong chiến lược phát triển kinh tế, huyện đảo Cồn Cỏ đang hướng vào khai thác tiền năng về du lịch. Bên cạnh tiềm năng, lợi thế về điều kiện tự nhiên phục vụ cho du lịch sinh thái, một trong những vấn đề rất quan trọng khác để phát triển du lịch là điện năng. Đây là điều kiện tiên quyết để kêu gọi được các nhà đầu tư và thu hút khách du lịch. Chính vì vậy, từ khi có điện khách du lịch đến đảo ngày càng nhiều và họ cảm thấy thỏa mái hơn trong thời gian nghỉ lại nơi này.
 
Nhờ có điện và hệ thống thông tin liên lạc, internet khách du lịch và nhân dân trên đảo được kết nối với thế giới bên ngoài như ở đất liền. Thật thú vị, giữa biển khơi có thể xem những sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao bất cứ đâu trên các châu lục. Đêm đêm, dưới ánh điện bên bờ biển xanh nơi gần như tách biệt với những ồn ả của nhịp sống phố phường, họ tổ chức gặp gỡ bạn bè, thiết kế các chương trình giải trí dã ngoại theo nhóm.  Không có gì tuyệt vời hơn khi được hòa mình vào thiên nhiên giữa biển khơi bốn bề sóng vỗ.
 
Song song với việc đầu tư hệ thống cấp điện từ động cơ diezel, trong tương lai khi phụ tải phát triển, tỉnh Quảng Trị và ngành Điện lực tiếp tục nghiên cứu đầu tư lắp đặt thêm các tổ máy, xây dựng hệ thống cung cấp điện tại chổ như: điện gió, điện mặt trời để đảm bảo cung cấp điện thường xuyên và đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của huyện đảo Cồn Cỏ. Đây là hướng đi mới nhằm đảm bảo nguồn cấp điện ổn định và thân thiện với môi trường.
 
Cùng với từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng, việc thực hiện điện khí hóa đảo Cồn Cỏ là bước tiến lớn, là sự cố gắng vượt bậc của tỉnh Quảng Trị, của ngành Điện lực và của huyện đảo Cồn Cỏ. Trong tương lai, tiềm năng của đảo Cồn Cỏ sẽ được khai thác một cách bền vững, những giá trị về văn hóa lịch sử và thiên nhiên sẽ được bảo tồn và phát huy. Dòng điện liên tục trên đảo là một trong những yếu tố quan trọng góp phần xây dựng Cồn Cỏ trở thành hòn đảo ngọc giữa biển khơi, xứng đáng với tầm vóc của hòn đảo hai lần được Nhà nước phong tặng anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
Chia sẻ:
ĐỐI TÁC
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT
© Copyright 2017Diensaoviet, All rights reserved, Design by Nina
Facebook chat