Thiết kế & Thi công lắp đặt Hệ thống Chiếu Sáng Công Cộng - Cty Điện Sao Việt

Thiết kế & Thi công lắp đặt Hệ thống Chiếu Sáng Công Cộng - Cty Điện Sao Việt

Thiết kế & Thi công lắp đặt Hệ thống Chiếu Sáng Công Cộng - Cty Điện Sao Việt

Thiết kế - Thi công Hệ thống Chiếu Sáng Công Cộng

Việt Nam hiện nay, điện năng dành cho chiếu sáng hàng năm chiếm khoảng 35% tổng điện năng tiêu thụ. So với thế giới thì đây là mức cao, do tỷ lệ này ở trên thế giới là khoảng 16-17%. Trong đó, hệ thống chiếu sáng công cộng ở nước ta, phần vì do được lắp đặt từ lâu nên xuống cấp, phần vì sử dụng công nghệ tốn năng lượng, lắp đặt chưa đem lại hiệu quả sử dụng tối đa nên việc sử dụng điện còn nhiều lãng phí.

 

Các vấn đề của hệ thống chiếu sáng công cộng ở nước ta

 

Theo thông tin từ Trung tâm tiết kiệm năng lượng TP. HCM (ECC HCMC), hiện tại các thành phố lớn của Việt Nam vẫn còn đang dùng đèn thủy ngân cao áp hoặc sodium cao áp cho hệ thống chiếu sáng công cộng. Trong đó đơn cử như tại Hà Nội 52%, Bắc Giang 65%, Tuyên Quang 100%, Hội An 60%, Bến Tre 83%, Rạch Giá 90%… Đây là loại đèn tiêu thụ nhiều điện năng, hiệu suất chiếu sáng thấp, tuổi thọ trung bình của loại đèn này không cao, chỉ từ 6000 – 18000 giờ, chất lượng và năng suất sử dụng còn thấp. Hệ thống các trạm điều khiển đèn chỉ được quản lý và điều khiển thông qua tủ cục bộ và hầu như chưa có thiết bị điều khiển chiếu sáng nào cho hệ thống đèn này.

 

Do đó, để giảm chi phí cho việc sử dụng điện năng và đối phó với tình trạng thiếu điện thừng xuyên ở các thành phố lớn, trong những năm gần đây, rất nhiều các thành phố lớn ở nước ta đã phải dùng biện pháp tắt bớt các đèn công cộng vào giờ khuya,gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông, các tệ nạn như trộm cắp, cướp giật cũng tăng cao do không đủ ánh sáng nơi công cộng. Chưa kể đến việc, bản thân các hệ thống chiếu sáng công cộng này cũng đã và đang góp phần làm đẹp thêm cho đô thị, đảm bảo an ninh, trật tự, đẩy mạnh các hoạt động thương mại hàng hóa, dịch vụ… Do đó, nếu cải thiện được chất lượng của hệ thống chiếu sáng công cộng này, sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển và lớn mạnh của đô thị theo chiều hướng bền vững.

 

Yêu cầu hiện nay cho mạng lưới chiếu sáng công cộng là phải gia tăng chất lượng chiếu sáng nhưng lại giảm điện năng tiêu thụ và cắt giảm ngân sách hoạt động hàng năm. Người dân xem chiếu sáng công cộng như là một dịch vụ công cộng quan trọng và đòi hỏi ngày một cải thiện chất lượng.

 

 

 

Biện pháp tổ chức thi công chiếu sáng ngoài trời

 

Tổ chức thi công hệ thống chiếu sáng công cộng bao gồm nhiều công đoạn, thông kê vật tư, công tác đào hố móng, đi cáp ngầm, đánh số cột đèn,thi công lắp dựng, thử sáng đèn đường, Cty TNHH MTV Điện Sao Việt xin giới thiệu biện pháp thi công trụ đèn chiếu sáng đường phố thông dụng được áp dụng phổ biến tại việt nam.

 

 

- Công tác đào hố móng chân trụ


Tùy thuộc vào chiếu cao khung móng chiếu sáng mà người tao đào hố móng ở độ sâu khác nhau, vơi những cột đèn chiếu sáng thông dụng từ 6m đền 10m khung móng được sử dụng phổ biết M20, M24 cao đô thộng dụng 0.5m đền 0.5mm ,


- Công đào rãnh cáp ngầm


Việc đào rãnh cáp có thể được sử dụng bằng máy móc hay thủ công, khi đào rãnh cáp nên tránh ảnh hưởng đến giao thông gây mất an toàn, công tác đào ránh cáp gồm những việc sau:


+ xác định vị trí kích rãnh cần đào
+ xác định độ sâu của các công trình ngầm khác
+ Xác đinh tính chất của nền đất nơi đào cáp


- Công tác dải cấp ngầm


Trước khi tiến hành rải cấp ngầm ta tiến hành kiểm tra quy cách và số lương và chất lượng cáp  theo thiết kế, tiến hành rải vật liêu tại từng vị trí thi công công chiếu sáng, vật tụ chuẩn bị bao gồm ống hdpe, Cáp ngầm, băng báo cáp, bê tông.


Cáp ngầm được lồng vào ống HDPE được đặt vào rãnh cáp ngầm chờ sẵn, ta tiến hành rải lớp cát lên trên ống HDPE,  sau đó đặt băng báo cấp ngầm và dải trên cùng một lớp đất hoặc bê tông tùy thuộc vào từng công trình.


- Công tác đặt cọc tiếp địa và móng chiếu sáng


Trên hố móng đã được đào sẵn ta bố trí định hình khung móng chiếu sáng với cao độ đã được định trước, tiến hành đổ bê tông định hình khung móng, cọc tiếp địa được bố trí thi công song song với khung móng.

 

- Công tác lắp dựng trụ đèn chiếu sáng


Trụ đèn chiếu sáng được kiểm tra quy cách chất lượng và thông số thiết kế theo hồ sơ, trụ được đánh số thứ tự và vận chuyển đền từng vị trí đã có khung móng chờ, ta tiến hành lắp đặt trụ chiếu sáng.


Dùng cẩu chuyên dụng để lắp đặt trụ đèn, trụ và khung móng được gia cố bằng bulon M20, M24.

 

 - Công tác lắp đặt chóa đèn


Sau khi lắp dựng trụ công tác tiếp theo là ta lắp đựng chóa đèn chiếu sáng, chóa đèn trước khi đước lắp đặt ta bố trí kiểm tra chất lượng đèn bao gồm: quy cách, nsx, thử sáng.
chóa đèn được lắp thông qua việc sử đụng cẩu tự hành

 

- Công tác đấu nối bảng điện của cột


Dây lê đèn và nguồn cấp điện được đấu nối với nhau qua bảng điện của cột, atomat được bố tri trên bảng điện 

 

- Đấu nối nguồi điện với tủ điện chiếu sáng


 Lắp đặt tủ điện chiếu sáng

 

 

 

 

Khách hàng có nhu cầu thi công, thiết kế hệ thống chiếu sáng công cộng có thể liên hệ với ĐIỆN SAO VIỆT. Chúng tôi là nhà thầu uy tín hiện nay. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp sẵn sàng phục vụ bất kỳ công trình lớn nhỏ.

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ:
ĐỐI TÁC
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN SAO VIỆT
© Copyright 2017Diensaoviet, All rights reserved, Design by Nina
Facebook chat